Giá xây biệt thự trọn gói và cách tối ưu chi phí hợp lý

Chi phí xây biệt thự thường khiến chúng ta nghĩ đến những con số khổng lồ cùng bảng giá dài dằng dặc. Nhưng các kiến trúc sư kinh nghiệm cho biết, chi phí xây dinh thự tuy cao nhưng không cố định. Chúng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như vật liệu xây dựng, nội thất hoàn thiện,… Chủ đầu tư có thể dựa vào đó để cân đối và tối ưu chi phí hợp lý, khoa học nhất.

1. Tổng hợp chi phí xây biệt thự trọn gói

Chi phí xây biệt thự bao gồm 4 hạng mục quan trọng là chi phí thiết kế bản vẽ, chi phí thi công phần thô, thi công nội thất và giám sát công trình. Chi tiết từng loại như sau:

1.1. Chi phí trong thiết kế bản vẽ

Trong xây nhà biệt thự, chi phí thiết kế bản vẽ là yếu tố gia chủ cần quan tâm đầu tiên. Chi phí này là tổng tiền của bản phác thảo ý tưởng, bản vẽ kỹ thuật, hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công, quy hoạch tổng thể,…

– Giá thiết kế biệt thự Tân cổ điển 170.000/m2

– Giá thiết kế Hiện đại 150.000/m2

– Giá thiết kế Luxury 195.000/m2

1.2. Khoản phí thi công phần thô và hoàn thiện kiến trúc

– Phí thi công phần thô xây biệt thự

Sau khi hoàn thiện bản vẽ, chủ đầu tư cần lên kế hoạch và tổng hợp chi phí xây dựng phần thô. Thông thường, trong phần giá xây dựng những công trình nguy nga này bao gồm thi công mái, bể ngầm, hành lang, điện nước,…

Mức chi phí hoàn thiện phần thô thường không cố định mà phụ thuộc vào điều kiện từng địa phương, mức độ phức tạp của công trình, phong cách biệt thự và tay nghề đội thợ. Chi tiết như sau:

– Chi phí xây thô biệt thự hiện đại khoảng 3.400.000 đ – 3.900.000 đ/ m2 và chi phí hoàn thiện từ 3.000.000 đ – 4.500.000 đ/ m2

 – Chi phí xây thô dinh thự tân cổ điển khoảng 3.700.000 đ – 4.500.000 đ/ m2 và chi phí hoàn thiện từ 3.500.000đ – 5.000.000 đ/ m2

– Chi phí xây thô biệt thự cổ điển khoảng 4.500.000 đ – 5.000.000 đ/ m2 và chi phí hoàn thiện trên 3.500.000 đ – 5.000.000 đ/ m2

– Chi phí xây thô Lâu đài, dinh thự khoảng 5.000.000 đ – 8.000.000 đ/m2 và chi phí hoàn thiện trên 5.000.000 đ/ m2

Chi phí xây thô biệt thự phần thô hiện nay đa dạng, phong phú
Chi phí xây thô biệt thự phần thô hiện nay đa dạng, phong phú

– Chi phí hoàn thiện kiến trúc biệt thự

Không có khung cứng nào cho khoản chi phí hoàn thiện kiến trúc. Tất cả phụ thuộc vào vật tư, chất liệu, xuất xứ, mức độ phức tạp trong triển khai, gia chủ cần lưu ý cân đối.

1.3. Chi phí thi công nội thất biệt thự, từ vừa phải đến siêu đắt đỏ

Khoản chi phí này muôn hình muôn vẻ khác nhau. Chúng có thể bình dân với nội thất đơn giản. Nhưng với các thiết kế nội thất sang trọng, cầu kỳ, đòi hỏi kỹ thuật cao, chi phí có thể lên đến hàng trăm, hàng tỷ đồng.

1.4. Chi phí giám sát thi công xây nhà biệt thự

Khi xây biệt thự, gia chủ có thể trực tiếp giám sát hoặc thuê đội ngũ giám sát thi công công trình chuyên nghiệp. Theo các chủ đầu tư dày dạn kinh nghiệm, quý vị nên thuê đội ngũ giám sát để tiết kiệm thời gian, công sức. Bảng giá giám sát thi công trọn gói cũng rất hợp lý, chỉ khoảng 5 – 20 triệu đồng/tháng.

2. Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây biệt thự – tiết lộ từ kiến trúc sư

Sự chênh lệch giữa chi phí xây dựng công trình biệt thự trên thực tế phụ thuộc vào các yếu tố quan trọng sau đây:

2.1. Vật liệu xây dựng, phần chi phí lớn nhất

Vật liệu là hạng mục chiếm phần lớn nhất trong tổng chi phí xây nhà biệt thự. Không gian biệt thự càng cầu kỳ phức tạp, các vật liệu càng nhiều khiến mức giá cũng cao hơn. Để tối ưu chi phí, chủ đầu tư cần ưu tiên các loại vật tư thân thiện và ít ứng dụng công nghệ cao.

2.2. Vật liệu hoàn thiện và nội thất

Nội thất và các loại vật liệu hoàn thiện xếp thứ hai trong danh sách những yếu tố ảnh hưởng đến giá xây biệt thự. Tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích sử dụng, gia chủ cân nhắc lựa chọn nội thất phù hợp để tối ưu chi phí.

Nội thất biệt thự ảnh hưởng đến giá hoàn thiện công trình
Nội thất biệt thự ảnh hưởng đến giá hoàn thiện công trình

2.3. Địa điểm và điều kiện thi công

Điều kiện thi công, địa điểm xây dựng có mối quan hệ mật thiết với mức giá hoàn thiện một căn biệt thự. Khi điều kiện thi công thuận lợi, địa điểm không bị cản trở bởi các yếu tố ngoại cảnh, chủ đầu tư giữ mức giá ổn định, có lợi cho gia chủ.

3. Lưu ý cần nắm để tối ưu chi xây biệt thự

3.1 Tham khảo, xác định và lựa chọn phong cách kiến trúc

Khi xây dựng biệt thự, gia chủ nên lựa chọn trước phong cách kiến trúc tổng thể, xuyên suốt. Cùng với đó, quý vị nên phối hợp chặt chẽ với các kiến trúc sư chuyên nghiệp để định hình chính xác phong cách, dự kiến bảng giá. Từ đó có cân đối, điều chỉnh hợp lý theo nhu cầu để tối ưu chi phí.

3.2 Định hướng quy hoạch xây dựng

Mỗi căn biệt thự có lợi thế riêng về cảnh quan, địa hình, quy hoạch,… Chủ đầu tư cần tận dụng triệt để có cách triển khai thông minh, tiết kiệm chi phí.

Ví dụ, trong quá trình xây dựng dinh thự sân vườn, nên ưu tiên vị trí bằng phẳng, hướng về sau tâm đất để có nhiều không gian tự nhiên làm sân vườn. Gara ô tô cần chọn vùng bằng phẳng, không gập ghềnh để tiết kiệm chi phí san lấp.

3.3 Lập kế hoạch, cân đối kế hoạch tài chính chi tiết

Để tối ưu chi phí xây biệt thự, gia chủ không thể bỏ qua bước cân đối kế hoạch tài chính. Khi có bản dự toán chi tiết, chúng ta sẽ dễ dàng tính toán, điều chỉnh hoặc có phương án thay thế giúp tối ưu chi phí hơn.

3.4 Lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công kinh nghiệm

Các đơn vị thiết kế, thi công biệt thự chuyên nghiệp có kỹ năng điều phối nhân lực, quản lý vật liệu tránh lãng phí. Họ cũng biết cách tối ưu thời gian không gian giúp gia chủ giảm tải một phần giá xây biệt thự.

Nắm chắc lưu ý để hoàn thiện dinh thự bề thế
Nắm chắc lưu ý để hoàn thiện dinh thự bề thế

Trên đây là thông tin liên quan đến giá xây biệt thự được đội ngũ kiến trúc sư hàng đầu chia sẻ. Qúy vị hãy tham khảo để có sự chuẩn bị tốt nhất cho những công trình bề thế của bản thân trong tương lai.

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
Tin tức liên quan
Bài viết mới nhất
Lĩnh vực xây dựng
Biệt thự

Biệt thự

Xem chi tiết

Nhà phố

Nhà phố

Xem chi tiết

Lâu đài

Lâu đài

Xem chi tiết

Play Video about đơn giá xây nhà 2024

Để lại lời nhắn cho chúng tôi