Đơn giá nhân công xây dựng nhà biệt thự hoàn thiện liền kề

Giá nhân công xây nhà biệt thự là yếu tố chủ chốt quyết định tổng ngân sách thi công nhà mới hay cải tạo, sửa chữa biệt thự. Đơn giá nhân công xây dựng nhà biệt thự năm 2022 chịu tác động bởi kiến trúc, đơn giá bình quân, kinh nghiệm, thời gian, quy mô, địa điểm, tiến độ nên các chủ đầu tư cần quan tâm, cân nhắc kỹ lưỡng. Cụ thể về cách tính giá nhân công theo hình thức giản đơn, khoán hay kèm thưởng sẽ được kiến trúc sư lý giải dưới đây!

1. 6 tiêu chí tác động đến đơn giá nhân công xây biệt thự

Có thể khẳng định rằng, đơn giá nhân công xây dựng của mỗi biệt thự sẽ có sự chênh lệch khác nhau. Đó là bởi giá nhân công xây biệt thự bị tác động bởi những tiêu chí chủ quan lẫn khách quan. Bao gồm:

Kiến trúc xây dựng: Xây biệt thự phong cách càng tối giản, tối ưu về đường nét, hình khối sẽ càng tiết kiệm thời gian, chi phí nhân công. Ngược lại, nếu chọn phong cách cổ điển kiểu pháp với hoa văn cầu kỳ, yêu cầu cao trong thi công thì đơn giá nhân công xây dựng theo m2 cũng tăng.

Kinh nghiệm xây dựng: Nhân công có tay nghề giỏi, trình độ cao, nhiều kinh nghiệm chắc chắn sẽ có giá cao hơn so với thợ thi công chưa có nhiều kinh nghiệm, non tay nghề.

Đơn giá nhân công bình quân: Đơn giá nhân công xây dựng nhà biệt thự còn phụ thuộc vào mặt bằng giá nhân công tại mỗi tỉnh, thành phố cũng như mỗi thời điểm. Mức giá sẽ có sự thay đổi cao thấp khác nhau tùy thuộc vào mức sống của địa phương đó.

Kinh nghiệm và đơn giá của nhân công ở mỗi địa phương sẽ ảnh hưởng đến tổng thể
Kinh nghiệm và đơn giá của nhân công ở mỗi địa phương sẽ ảnh hưởng đến tổng thể

Địa điểm xây nhà biệt thự: Chắc chắn xây nhà ở địa điểm có giao thông thuận lợi, đầy đủ nguyên vật tư sẽ tiết kiệm được chi phí nhân công hơn nhiều.

Quy mô biệt thự: Tổng diện tích xây dựng biệt thự to hay nhỏ cũng sẽ ảnh hưởng đến giá nhân công. Bởi lẽ, diện tích càng lớn thì chi phí cho nhân công sẽ càng cao.

Tiến độ hoàn thành: Gia chủ mong muốn xây nhà mới hay cải tạo gấp trong thời gian ngắn thì điều đó cũng đòi hỏi giá nhân công cao gấp nhiều lần so với thông thường.

2. Đơn giá nhân công xây dựng nhà biệt thự chuẩn

Tiền công thợ xây nhà ở biệt thự được chia theo 2 hạng mục: Xây nhà mới và Cải tạo biệt thự. Cụ thể về bảng giá có sự khác biệt như sau:

2.1. Báo giá nhân công thi công nhà hạng mục xây mới

Thi công một công trình biệt thự mới hoàn chỉnh sẽ bao gồm nhiều công đoạn, hạng mục khác nhau như xây thô, trát bê tông, thi công mái. ốp lát gạch, thi công điện, nước,…

Gia chủ có thể lựa chọn thuê xây dựng trọn gói từ A-Z hoặc thuê nhân công theo m2. Và đơn giá nhân công xây dựng theo m2 được tính cho nhà biệt thự, biệt thự liền kề sẽ dao động từ 1.700.000 – 2.200.000đ/m2.

Ngoài ra, chủ đầu tư có thể tham khảo bảng đơn giá nhân công xây dựng nhà biệt thự của các đơn vị thi công như sau:

Xây dựng Thế kỷ mới: 1.900.000 VNĐ – 2.500.000 VNĐ/m2

Công ty xây dựng Gia Long: 1.500.000 VNĐ – 1.700.000 VNĐ/m2

Kiến An Vinh: 3.600.000 VNĐ – 3.800.000 VNĐ/m2

Kiến trúc ABK: 3.400.000 VNĐ – 3.800.000 VNĐ/m2

Đơn giá thi công của từng đơn vị với hạng mục xây mới và hạng mục sửa chữa cải tạo
Đơn giá thi công của từng đơn vị với hạng mục xây mới và hạng mục sửa chữa cải tạo

2.2. Bảng giá nhân công xây biệt thự với hạng mục sửa chữa, cải tạo

Với nhu cầu sửa chữa, nâng cấp một vài hạng mục cho nhà biệt thự, đơn giá nhân công sẽ được chia nhỏ theo tiền công kết hợp với tiền vật tư mới thay thế. Bao gồm:

Trát tường

– Trát tường trong: 185.000 VNĐ

– Trát tường ngoài: 250.000 VNĐ

Ốp gạch

– Ốp gạch nền: 120.000 VNĐ

– Lát gạch tường: 130.000 VNĐ

– Láng nền, cán vữa 2-4cm: 120.000 VNĐ

– Láng nền, cán vữa 5-10cm: 140.000 VNĐ

Thi công tường

– Gạch ống tường 10: 285.000 VNĐ

– Gạch ống tường 20: 500.000 VNĐ

– Gạch đặc tường 10: 295.000 VNĐ

– Gạch đặc tường 20: 530.000 VNĐ.

Sơn

– Sơn trong: 15.000 VNĐ

– Sơn ngoài: 20.000 VNĐ

– Sơn bả trong: 25.000 VNĐ

– Sơn bả ngoài: 30.000 VNĐ

3. Hướng dẫn tính giá nhân công xây biệt thự cho chủ đầu tư

Chủ đầu tư mặc dù không có kiến thức, kinh nghiệm trong xây dựng có thể dựa vào cách tính giá nhân công xây biệt thự để cân đối về tổng chi phí và kiểm soát hạn chế phát sinh. Có 3 kiểu tính đơn giá thợ thi công:

Cách tính giá nhân công hoàn thiện biệt thự
Cách tính giá nhân công hoàn thiện biệt thự

– Giá nhân công giản đơn: Tức lấy đơn giá nhân công trên m2 nhân với thời gian hoàn thiện theo thỏa thuận. Như vậy, nhân công sẽ tiến hành thi công đúng thời gian bàn giao nên có điểm hạn chế là không thúc đẩy tăng năng suất, rút ngắn thời gian.

– Đơn giá nhân công có kèm thưởng: Tương tự với cách tính giản đơn nhưng nếu nhân công vượt chỉ tiêu về ngày hoàn thiện, tối ưu được vật liệu xây dựng sẽ được thưởng theo chế độ riêng.

– Giá thợ thi công theo hình thức khoán: Mỗi hạng mục, sản phẩm hoàn thiện sẽ được trả công theo mức giá khác nhau. Và cũng có hình thức thưởng hoặc phạt tương ứng với đạt hay không đạt sau khi hoàn thành.

Những chia sẻ về đơn giá nhân công xây dựng nhà biệt thự chính là nguồn kiến thức bổ ích cho chủ đầu tư trước khi bắt tay vào thi công không gian sống. Song, để có được con số chính xác với nhà biệt thự, hãy để lại thông tin để bình luận để được báo giá chi tiết nhé!

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
Tin tức liên quan
Bài viết mới nhất
Lĩnh vực xây dựng
Biệt thự

Biệt thự

Xem chi tiết

Nhà phố

Nhà phố

Xem chi tiết

Lâu đài

Lâu đài

Xem chi tiết

Play Video about đơn giá xây nhà 2024

Để lại lời nhắn cho chúng tôi