Đơn giá hoàn thiện biệt thự đã xây thô nhà phố

Chủ đầu tư đang cần con số chính xác về đơn giá hoàn thiện biệt thự đã xây thô để cân đối ngân sách phù hợp với 6 công đoạn: láng sàn, trát tường; lát gạch, ốp tường; sơn bả tường trong và ngoài; thi công hệ thống nước, điện cùng các hộp kỹ thuật; thi công nội thất; nghiệm thu, bàn giao. Nằm lòng 2 cách tính đơn giá hoàn thiện nhà tính theo m2 và theo từng chi tiết đã bóc tách được KTS chia sẻ dưới đây.

1. Thế nào là hoàn thiện biệt thự đã thi công thô?

Hoàn thiện biệt thự đã xây thô là công đoạn láng sàn, trát tường, lát gạch, sơn lót, sơn màu, thi công điện nước lẫn bố trí, lắp đặt vật dụng trong nhà. Sau khi có một khung nhà chịu lực, hệ mái được xây thô bằng gạch, xi măng, cát sỏi,… giai đoạn hoàn thiện sẽ giúp chống ẩm, làm mịn, phẳng bề mặt để có được một không gian sống đẹp.

Thi công hoàn thiện biệt thự đã xây thô
Thi công hoàn thiện biệt thự đã xây thô

2. Đơn giá hoàn thiện biệt thự đã xây thô cập nhật năm 2022

Đơn giá hoàn thiện biệt thự đã xây thô chính xác là bao nhiêu, được tính như thế nào. Tuy nhiên, để có mức giá cụ thể cho từng mẫu nhà biệt thự cũng rất khó bởi nó phụ thuộc vào nhu cầu về các hạng mục của chủ đầu tư.

Nhưng, bình quân đơn giá sẽ dao động từ 3.200.000 – 3.700.000đ/m2. Cụ thể, chủ đầu tư có thể tham khảo 2 cách tính đơn giá hoàn thiện nhà đã xây thô như sau:

2.1. Giá hoàn thiện nhà 2023 tính theo m2

Nếu muốn báo giá hoàn thiện nhà biệt thự khi đã xây thô thì điều kiện cần chính là bản thiết kế chi tiết các hạng mục. Như vậy, đơn vị thi công hoàn thiện mới có được cái nhìn bao quát về các đầu công việc cần thực hiện trong giai đoạn hoàn thiện. Hoặc đơn vị hoàn thiện sẽ về khảo sát, đo đạc trực tiếp để lên chi phí hoàn thiện theo m2 như sau:

Đơn giá hoàn thiện biệt thự đã xây thô = Diện tích xây dựng x giá thi công 1m2

Trong đó:

– Diện tích xây dựng biệt thự sẽ bao gồm các hạng mục là diện tích móng, diện tích sàn các tầng, diện tích sàn tầng trệt, diện tích sân trước sau, diện tích mái hệ số nghiêng, diện tích công trình phụ.

– Diện tích xây dựng không có nghĩa là diện tích nhà ở mà nó có thể rộng hơn, bằng hay nhỏ hơn so với diện tích mặt sàn.

Báo giá và cách tính chi phí hoàn thiện biệt thự đã xây thô
Báo giá và cách tính chi phí hoàn thiện biệt thự đã xây thô

2.2. Giá thi công theo từng chi tiết đã bóc tách

Lựa chọn thi công hoàn thiện không gian sống biệt thự theo hình thức bóc tách từng chi tiết, hạng mục sẽ giúp cả gia chủ lẫn đơn vị thực hiện nắm rõ về yêu cầu vật tư, cách thức bố trí. Nhờ vậy, đơn giá hoàn thiện nhà đã xây thô sẽ được chính xác hơn, hạn chế các rủi ro.

Tuy nhiên, bắt buộc chủ đầu tư cần có bản vẽ thiết kế chi tiết từng hạng mục sau khi xây thô. Sau đó, đơn vị thi công hoàn thiện sẽ tiến hành đo đạc lại, tính toán khối lượng, chi phí cho từng hạng mục theo đúng nhu cầu.

3. 6 bước QUAN TRỌNG khi hoàn thiện biệt thự thi công thô

Hoàn thiện biệt thự đã xây thô sẽ bao gồm quy trình 6 bước dưới đây. Chủ đầu tư tham khảo để giám sát, kiểm soát tiến độ, chất lượng tốt nhất.

3.1. Bước 1: Láng sàn, trát tường

Dựa theo tỉ lệ của bản thiết kế kỹ thuật, thợ xây sẽ trộn vữa để thực hiện trát tường, láng sàn. Với biệt thự nhà ở dân dụng thường dùng mac 5 còn với biệt thự cao tầng nên dùng mac 75. Hơn nữa, tùy thuộc vào không khí độ ẩm thì cần kết hợp với chống thấm kỹ càng.

Trát tường biệt thự đã xây thô
Trát tường biệt thự đã xây thô

3.2. Bước 2: Lát gạch, ốp tường

Lát gạch, ốp tường thực tế là công đoạn rất quan trọng nên yêu cầu đội ngũ nhân công giỏi, tay nghề cao. Việc lát ốp cần đảm bảo mạch thẳng, đều tăm tắp, không bị nghiêng hay lệch. Tùy thuộc vào vị trí ốp lát là tường hay mặt sàn mà lựa chọn kiểu dáng, màu sắc, chất liệu gạch khác nhau.

3.3. Bước 3: Sơn bả tường trong và ngoài

Quyết định đến chất lượng tường thì quá trình sơn bả cần được chú trọng. Sơn bả giúp chống ẩm mốc, thấm nước. Nhờ vậy sẽ bảo vệ chất lượng tường tốt hơn trước các tác động từ môi trường.

3.4. Bước 4: Thi công hệ thống nước, điện cùng các hộp kỹ thuật

Công tác thi công điện, nước cùng đèn chiếu sáng, bồn tắm, bồn vệ sinh,… Vì thế, từng thao tác đục tường lắp đường ống, đi dây điện cần được thực hiện chuẩn xác để tránh trường hợp phát sinh về đơn giá hoàn thiện biệt thự đã xây thô.

3.5. Bước 5: Thi công nội thất

Thông qua màu gạch, màu sơn cũng như kiến trúc nhà, đơn vị thi công sẽ tư vấn cho chủ đầu tư về kiểu dáng, màu sắc cho nội thất sao cho hài hòa với tổng thể.

Thi công nội thất của biệt thự
Thi công nội thất của biệt thự

3.6. Bước 6: Nghiệm thu, bàn giao

Hoàn thiện biệt thự đã thi công ở bước cuối sẽ là dọn dẹp, lau sạch và bàn giao cho gia chủ. Như vậy, gia đình có thể dọn đồ vào không gian sống của mình.

Các thông tin về đơn giá hoàn thiện biệt thự đã xây thô được kiến trúc sư chia sẻ trên đây. Nếu có thắc mắc hay muốn báo giá hoàn thiện nhà ở, hãy để lại thông tin dưới comment.

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
Tin tức liên quan
Bài viết mới nhất
Lĩnh vực xây dựng
Biệt thự

Biệt thự

Xem chi tiết

Nhà phố

Nhà phố

Xem chi tiết

Lâu đài

Lâu đài

Xem chi tiết

Play Video about đơn giá xây nhà 2024

Để lại lời nhắn cho chúng tôi