XÂY NHÀ XEM TUỔI CỦA AI THÌ GIA ĐÌNH MAY MẮN, TÀI LỘC

1. Khi xây nhà nên xem tuổi ai? 

Người Việt có câu “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông” nhằm lý giải việc xây dựng nhà cửa (dương trạch) thường xem tuổi của đàn ông – người trụ cột trong gia đình để thuận lý âm dương. Trường hợp gia đình vắng bóng người đàn ông trụ cột trong nhà thì sẽ xem tuổi của theo người trụ cột, hoặc mượn tuổi của người nam khác trong họ hàng để xây nhà.

Tuy nhiên thời nay, khi xây nhà nhiều gia đình xem cả tuổi của hai vợ chồng để đảm bảo sự cân bằng và hài hòa cho ngôi nhà mới. Tùy theo quan niệm của gia chủ hoặc tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia phong thủy để quyết định xem tuổi làm nhà năm 2024, sao cho việc xây nhà được thực hiện thuận lợi, mang lại may mắn, hưng thịnh cho gia đình.

Xem tuổi làm nhà làm gì?
Xem tuổi làm nhà làm gì?

2. Chọn tuổi âm hay tuổi dương để xem tuổi làm nhà?

Khi xem tuổi làm nhà năm Giáp Thìn 2024 thì người ta chọn tuổi tính theo năm âm lịch (tuổi mụ). Tuổi mụ được tính như sau:

Tuổi mụ = Năm hiện tại – Năm sinh + 1

Ví dụ: Nếu năm xây nhà là 2024 và năm sinh là 1990 thì tuổi âm sẽ là 2024 – 1990 + 1 = 35 tuổi.

3. Năm tuổi là gì? Xây nhà năm tuổi có được không?

Năm tuổi nghĩa là năm có địa chi trùng với tuổi và lặp lại theo chu kỳ là 12 năm. Chẳng hạn như bạn sinh năm 1995 tuổi Hợi thì năm tuổi là các năm  2019 (Kỷ Hợi),  2031 (Tân Hợi), 2043 (Quý Hợi)…

Năm tuổi có làm nhà được không? Câu trả lời là không nên động thổ xây nhà vào năm tuổi. Bởi theo quan niệm phong thủy, năm tuổi thường gặp nhiều vận xui hay còn gọi là hạn năm tuổi. Tuy nhiên, nếu gia chủ đã chuẩn bị đủ tài chính và dự định xây nhà nhưng phạm tuổi trong năm đó thì có thể mượn tuổi làm nhà để khởi công xây nhà.

 

Xây nhà năm hạn có được không?
Xây nhà năm hạn có được không?

Xem thêm: QUY TRÌNH MƯỢN TUỔI LÀM NHÀ MỚI NHẤT 2024

4. Những trường hợp không nên làm nhà dù được tuổi

Trong trường hợp gia chủ đang vận áo xám hoặc vợ đang mang thai thì dù được tuổi, gia chủ cũng không nên động thổ làm nhà, đổ bê tông mái nhà. Vì vận khăn xám hay vận áo xám là chỉ vận hạn của người đang mang trọng tang (tang cha mẹ). Trong thời gian vận áo xám thì người ta thường ít gặp may mắn và kiêng kỵ kỹ lưỡng trong việc đi lại, làm ăn.

Ngoài ra, theo phong thủy nếu vợ đang mang bầu thì không nên động thổ xây nhà mới để tránh gây ảnh hưởng đến thai nhi. Tuy nhiên, nếu mẹ bầu có sức khỏe tốt, thai nhi phát triển ổn định thì việc làm nhà vẫn có thể tiến hành như dự định.

5. Trên 70 tuổi làm nhà có cần xem tuổi không? 

Theo quan niệm dân gian, những người sống đến độ tuổi từ 70 trở lên được coi là thọ. Ở độ tuổi này, hầu hết con người đều đã có con cháu đề huề, nghỉ ngơi an dưỡng tuổi già. Vì vậy, dù có phạm phải hạn Tam Tai, Hoang Ốc hay Kim Lâu thì cũng không ảnh hưởng đến việc xây dựng nhà cửa. Nhờ vận khí tốt đẹp từ sức khỏe, sự trường thọ và trải nghiệm của những người từ 70 tuổi sẽ giúp gia chủ có cuộc sống ổn định, sức khỏe dồi dào, bình an, sung túc,…

Tuy nhiên, khi mượn tuổi những người từ 70 tuổi nên lựa chọn những người có sức khỏe tốt, minh mẫn, con cháu nhiều, gia đình hạnh phúc ấm êm. Có như vậy khi xin vía người già để làm những chuyện đại sự như xây nhà sẽ mang lại nhiều may mắn và thuận lợi.

Bài viết trên đây chỉ mang tính tham khảo, dựa theo những quan niệm phong thủy truyền thống. Làm nhà là việc trọng đại của đời người, vì thế gia chủ nên lưu ý những quy tắc phong thủy khi xem tuổi làm nhà năm 2024 để quá trình xây dựng được thuận lợi, suôn sẻ, gia đạo ấm êm, hạnh phúc. Hãy theo dõi những bài viết tiếp theo của Full Homes để cập nhật những thông tin xây dựng nhà bổ ích nhé!

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
Tin tức liên quan
Bài viết mới nhất
Lĩnh vực xây dựng
Biệt thự

Biệt thự

Xem chi tiết

Nhà phố

Nhà phố

Xem chi tiết

Lâu đài

Lâu đài

Xem chi tiết

Play Video about đơn giá xây nhà 2024

Để lại lời nhắn cho chúng tôi