Xây hoàn thiện lâu đài cần bao nhiêu tiền?

Tùy vào từng phong cách kiến trúc, số tầng, số m2 sàn,… mà mỗi lâu đài sẽ có những chi phí xây hoàn thiện khác nhau. Cơ bản bạn cần chi những khoản chi phí sau đây để hoàn thiện ngôi nhà mơ ước của mình.

1. Chi phí thiết kế

Khi bạn bỏ ra khoản tiền này thì bạn sẽ được nhận lại hồ sơ thiết kế công trình được cá nhân hóa theo mong muốn, sở thích, gu thẩm mỹ của mình, đặc biệt là phần kết cấu, kiến trúc, thiết kế điện nước sẽ khoa học và thông minh để mang tới sự tiện lợi cho bạn và người thân trong gia đình. Do đó, việc bỏ ra một khoản chi phí thiết kế ngay ban đầu là điều vô cùng cần thiết.

Thiết kế là phần không thể thiếu
Thiết kế là phần không thể thiếu

2. Chi phí xây thô

Chi phí xây dựng lâu đài phần thô sẽ được tính toán gồm các mục công việc như sau:

Thi công phần thô được dựa trên các bản vẽ thiết kế
Thi công phần thô được dựa trên các bản vẽ thiết kế

– Chi phí làm móng: Chi phí này sẽ phụ thuộc vào chất đất, diện tích của từng công trình,… từ đó đơn vị thi công sẽ đưa ra phương án thi công và có sự tư vấn phù hợp cho gia chủ.

– Chi phí vật tư: xi măng, cát, đá, thép, gạch,…

– Chi phí nhân công xây phần thô bao gồm chi phí làm sàn, cột, dầm; chi phí xây, tô, trát trong và ngoài của công trình.

– Chi phí xây dựng hệ thống điện, nước, internet, điện thoại… âm tường.

3. Chi phí hoàn thiện

Phần hoàn thiện là phần tốn nhiều chi phí nhất; đặc biệt là những công trình mang phong cách sang trọng, nguy nga như kiến trúc kiểu Pháp. Để hoàn thành công trình này không chỉ tốn kém về mặt thời gian, công sức mà còn cần tới sự cầu kỳ, tỉ mỉ của đội ngũ thi công tới từng chi tiết của công trình. 

Phần hoàn thiện là phần tốn nhiều chi phí nhất
Phần hoàn thiện là phần tốn nhiều chi phí nhất

Trong quá trình xây dựng một ngôi nhà, thì phần hoàn thiện sẽ chiếm khoảng 30% khối lượng công việc sau khi đội thi công đã hoàn thành xong phần thô. Đây chính là giai đoạn làm đẹp cho căn nhà nên đòi hỏi đội thợ thi công phải là người có tay nghề, sự trau chuốt, tỷ mỉ và đề cao các yếu tố thẩm mỹ để mang tới một căn biệt thự uy nghiêm, hoành tráng.

4. Chi phí phát sinh

Thông thường, chi phí phát sinh thường diễn ra ở trường hợp thay đổi thiết kế phải đập vỡ, phá bỏ…; hay những chi phí nhân công phát sinh trong quá trình xây dựng. Chính vì thế, để hạn chế tối đa những khoản chi phí này bạn cần tính toán xây dựng cũng như bạn cần chuẩn bị thật kĩ để có thể hoàn thiện được cho gia đình mình công trình nhà ở đẹp đẽ và như ý nhất.

Các chi phí phát sinh cũng cần được tính toán
Các chi phí phát sinh cũng cần được tính toán

Qua những thông tin trên, Full Homes hy vọng rằng sẽ giúp bạn có được một lâu đài như mong muốn với mức chi phí xây hoàn thiện hợp lý nhất. Mọi yêu cầu tư vấn vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi!

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
Tin tức liên quan
Bài viết mới nhất
Lĩnh vực xây dựng
Biệt thự

Biệt thự

Xem chi tiết

Nhà phố

Nhà phố

Xem chi tiết

Lâu đài

Lâu đài

Xem chi tiết

Play Video about đơn giá xây nhà 2024

Để lại lời nhắn cho chúng tôi