Sinh năm Giáp Thìn 1964 có nên xây nhà năm 2024 không?

Nhiều gia chủ sinh năm 1964 đang có dự định làm nhà băn khoăn liệu rằng tuổi Giáp Thìn xây nhà năm 2024 có tốt hay không? Nếu không được tuổi làm nhà thì có những cách nào để hóa giải? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cùng bạn giải đáp những thắc mắc liên quan đến xem tuổi làm nhà cũng như các vấn đề về phong thủy nhà ở cho tuổi Giáp Thìn 1964. Hãy cùng theo dõi nhé!

 

1. Tổng quan tuổi Giáp Thìn 1964

Bản mệnh mỗi người trong từng năm sẽ bị chi phối bởi các yếu tố như Can Chi, Ngũ hành, Cung mệnh từ đó ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe, công việc, tình duyên của người đó. Vì thế, để biết tuổi Giáp Thìn xây nhà năm 2024 có tốt không cần nắm được một số thông tin cơ bản của người cầm tin con Rồng như sau:

 • Năm sinh dương lịch: 1964 (từ 13/2/1964 đến 1/2/1965)
 • Năm sinh âm lịch: Giáp Thìn
 • Thiên can: Giáp (hành Mộc)
 • Địa chi: Thìn (hành Thổ)
 • Ngũ hành: Hỏa – Phú Đăng Hỏa
 • Quẻ mệnh nam: Cung Ly, hành Hoả, thuộc Đông tứ mệnh.
 • Quẻ mệnh nữ: Cung Càn, hành Kim, thuộc Đông tứ mệnh.
 • Tính cách: Người tuổi Giáp Thìn có tính cách quyết đoán, mạnh mẽ, dám nghĩ dám làm. Họ luôn nỗ lực phấn đấu hết mình để đạt được mục tiêu đề ra, tuy nhiên có những lúc cứng đầu và khá cố chấp.

2. Xem tuổi Giáp Thìn xây nhà năm 2024 dựa trên những yếu tố nào?

Trong cuộc đời mỗi người chúng ta sẽ trải qua nhiều hạn khác nhau, vận hạn của mỗi người được tính theo từng năm và từng tuổi. Khi xem tuổi Giáp Thìn xây nhà năm 2024 cát hay hung chúng ta cần xem xét 3 hạn sau:

 • Tam Tai: Là hạn xấu xảy ra trong 3 năm liên tiếp, nhiều chuyện không may mắn về công việc, sức khỏe, tình duyên. Người tuổi Giáp Thìn gặp Tam Tai vào các năm Dần – Mão – Thìn. Do đó, gia chủ sinh năm 1964 phạm hạn Tam Tai trong năm 2024.
 • Kim Lâu: Người phạm phải hạn Kim Lâu thường gặp nhiều khó khăn, trắc trở, tai ương, bệnh tật. Bước sang năm 2024, gia chủ Giáp Thìn 1964 tuổi mụ là 61 không phạm hạn Kim Lâu.
 • Hoang Ốc: Làm nhà năm phạm hạn Hoang Ốc thường gặp nhiều bất lợi về tài lộc, sức khỏe, gia đạo lục đục. Theo cách tính Hoang Ốc, năm 2024 người tuổi Giáp Thìn rơi vào cung Nhì Nghi – một cung tốt thích hợp xây sửa nhà cửa.

  Những hạn tuổi Giáp Thìn cần tránh khi xây nhà năm 2024
  Những hạn tuổi Giáp Thìn cần tránh khi xây nhà năm 2024

Như vậy, năm Giáp Thìn 2024 gia chủ sinh năm 1964 (năm Giáp Thìn) tuổi âm lịch là 61, không gặp hạn Kim Lâu và Hoang Ốc nhưng phạm vào yếu tố Tam Tai. Làm nhà vào năm này không tốt cho gia chủ vì có thể gặp phải nhiều chuyện không may hay các biến cố bất ngờ. Do đó, năm 2024 không phải là thời điểm thuận lợi để gia chủ Giáp Thìn 1964 tiến hành sửa chữa hay xây cất nhà mới.

Có thể thấy, năm Giáp Thìn 2024 cũng có cùng Can Chi với tuổi của gia chủ, còn được gọi là “năm tuổi” của bản mệnh. Theo phong thủy, năm tuổi được coi là một năm xui, không tốt. Mỗi con giáp khi đến năm tuổi đều gặp phải hạn Thái Tuế, có thể gặp nhiều xui xẻo và biến động trong cuộc sống.

Vậy năm tuổi có nên xây nhà không? Nhiều người cho rằng không nên làm nhà vào năm tuổi, bởi năm này mọi việc sẽ không được thuận lợi, gặp phải nhiều khó khăn, trắc trở. Tuy nhiên, để tránh năm tuổi hay tránh hạn Tam Tai 3 năm là rất khó, có khi phải chờ đợi khá lâu trong khi việc xây nhà cần tiến hành luôn khi có kinh phí để ổn định cuộc sống, an cư lạc nghiệp.

Vì thế, gia chủ Giáp Thìn 1964 có mong muốn xây nhà nhưng phạm tuổi thì vẫn có thể tìm cách hóa giải (sẽ được trình bày ở nội dung bên dưới), hoặc chờ năm tốt để làm nhà, giúp cho mọi chuyện suôn sẻ và thu hút vận may, tài lộc cho gia đạo.

3. Người sinh năm 1964 cần làm gì nếu muốn xây nhà năm 2024

Trong năm 2024, người tuổi Giáp Thìn phạm hạn Tam Tai và Thái Tuế nên không thích hợp để xây nhà. Tuy nhiên, để hóa giải khi tuổi Giáp Thìn xây nhà năm 2024, gia chủ có thể áp dụng giải pháp mượn tuổi làm nhà. Tức là dùng tên của người khác có tuổi hợp với năm xây nhà để đứng ra làm nhà nhằm giảm thiểu ảnh hưởng của hạn xấu và mang lại may mắn cho gia đình.

Người được mượn tuổi sẽ thay mặt gia chủ đứng ra tiến hành các thủ tục trong suốt quá trình làm nhà. Sau khi hoàn thiện, gia chủ sẽ làm lễ cúng nhập trạch và “mua lại” nhà từ người cho mượn tuổi. Đây là giải pháp hóa giải không hợp tuổi xây nhà được nhiều người áp dụng hiện nay.

Một số tuổi đẹp mà gia chủ Giáp Thìn có thể mượn tuổi làm nhà trong năm 2024 là: Bính Ngọ 1966, Đinh Mùi 1967, Quý Sửu 1973, Nhâm Tuất 1982, Giáp Tuất 1994. Trên thực tế, mượn tuổi xây nhà ít gây ảnh hưởng đến gia chủ và người cho mượn tuổi, nhưng không phải ai cũng đồng ý cho mượn tuổi. Do đó, để quá trình mượn tuổi làm nhà diễn ra suôn sẻ, gia chủ cần lưu ý một số điều sau đây:

 • Người được mượn tuổi nên là đàn ông, có sức khỏe tốt, hợp tuổi với năm làm nhà. Nên mượn người cao tuổi đông con cháu, là người thân hoặc họ hàng.
 • Không nên mượn tuổi người phạm hạn Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu hoặc đang chịu tang.
 • Không cho 2 người mượn tuổi cùng lúc để tránh xảy ra xung đột.
 • Hạn chế tuổi tứ hành xung với gia chủ như Tuất – Sửu – Mùi.

Bên cạnh đó, gia chủ cần chọn ngày giờ cát lành để khởi công xây dựng nhà cửa. Trước, trong và sau khi xây dựng, gia chủ nên thực hiện đầy đủ các nghi thức cúng lễ, mang ý nghĩa xin phép thần linh, tổ tiên và mong các bậc bề trên phù hộ cho quá trình xây dựng thuận lợi, suôn sẻ, mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ.

4. Sinh năm 1964 làm nhà năm nào tốt?

Nếu gia chủ 1964 tuổi Thìn không muốn mượn tuổi xây nhà thì có thể chờ đến những năm gần nhất sau đây để tiến hành khởi công xây dựng: năm 2030 (Canh Tuất), năm 2031 (Tân Hợi), năm 2033 (Quý Sửu). Đây là những năm gia chủ Giáp Thìn không phạm phải Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu và Thái Tuế. Động thổ làm nhà sẽ thuận lợi, hanh thông, gia đạo hạnh phúc, thịnh vượng.

Phong thủy xây nhà cho tuổi Giáp Thìn 1964
Phong thủy xây nhà cho tuổi Giáp Thìn 1964

5. Phong thủy nhà ở cho người tuổi Giáp Thìn 1964

Bên cạnh việc xem tuổi làm nhà thì gia chủ tuổi Giáp Thìn cũng cần đặc biệt lưu ý một số yếu tố về phong thủy nhà ở như: hướng nhà hợp tuổi, màu sắc hợp mệnh, vật trang trí may mắn,… Từ đó có cách sắp xếp ngôi nhà hài hòa về thẩm mỹ và phong thủy.

5.1 Giáp Thìn 1964 hợp và kỵ hướng nào?

Hướng nhà là nơi đón gió, đón khí và tài lộc vào nhà. Vì vậy chọn hướng nhà phù hợp giữ vai trò quan trọng trong kiến trúc và phong thủy nhà ở. Chọn hướng tốt và tránh hướng xấu là nguyên tắc hàng đầu khi chọn hướng nhà hợp phong thủy giúp tăng vận khí cho ngôi nhà và tài lộc cho bản mệnh. Hướng nhà hợp tuổi Giáp Thìn có sự khác biệt giữa nam mệnh và nữ mệnh, cụ thể như sau:

Hướng nhàNam mạng Giáp ThìnNữ mạng Giáp Thìn
Hướng tốt Hướng Nam (Phục Vị)Hướng Tây Bắc (Phục Vị)
Hướng Đông (Sinh Khí)Hướng Tây (Sinh Khí)
Hướng Bắc (Diên Niên)Hướng Tây Nam (Diên Niên)
Hướng Đông Nam (Thiên Y)Hướng  Đông Bắc (Thiên Y)
Hướng xấu Hướng Đông Bắc (Họa Hại)Hướng Đông Nam (Họa Hại)
Hướng Tây (Ngũ Quỷ)Hướng Đông (Ngũ Quỷ)
Hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh)Hướng Nam (Tuyệt Mệnh)
Hướng Tây Nam (Lục Sát)Hướng Bắc (Lục Sát)

Gia chủ sinh năm 1964 tuổi Thìn có thể bố trí hướng nhà, hướng cửa chính, hướng bàn thờ, hướng bếp, giường ngủ,… theo các hướng tốt kể trên để hút tài kích lộc, mang vận khí cát lành cho gia đạo. Trường hợp gia chủ mua nhà có sẵn hoặc điều kiện xây dựng không cho phép bố trí theo các hướng hợp mệnh thì gia chủ không cần quá lo lắng. Một số cách hiệu quả thường dùng để hóa giải ảnh hưởng xấu của hướng nhà không hợp đó là:

 • Trồng cây xanh, tiểu cảnh trước cửa nhà hoặc các vị trí phong thủy sẽ làm suy giảm tác động của những luồng khí xấu, góp phần tăng sinh khí cho ngôi nhà.
 • Sử dụng các vật phẩm phong thủy như tượng đá, gương bát quái, tranh phong thủy,… để khắc chế các khí xấu.
 • Mở một cửa phụ ở hướng hợp và thường xuyên sử dụng cửa này thay cho cửa chính.
Xem hướng xây nhà Giáp Thìn 1964 năm 2024
Xem hướng xây nhà Giáp Thìn 1964 năm 2024

5.2 Màu sắc hợp phong thủy cho người 1964 Giáp Thìn

Sau khi tìm hiểu sinh năm 1964 mệnh gì và dựa vào quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc, có thể thấy màu sắc phù hợp cho tuổi Giáp Thìn chính là các màu đặc trưng cho mệnh Hỏa và mệnh Mộc. Màu kỵ với Giáp Thìn là các màu thuộc hành Thủy và Kim. Cụ thể:

 • Màu hợp: Đỏ, hồng, cam, tím, xanh lá cây, xanh lá mạ, xanh lục,…
 • Màu không hợp: Màu đen, xanh biển, xanh da trời, trắng, xám, bạc, ghi,…

5.3 Mẫu nhà vượng khí cho gia chủ tuổi 1964

Tùy theo sở thích và nhu cầu mà gia chủ tuổi Thìn 1964 có thể tham khảo và lựa chọn mẫu nhà phù hợp. Hiện nay có nhiều mẫu nhà với đa dạng phong cách thiết kế, từ hiện đại, tối giản đến hoài cổ, tân cổ điển,.. Dưới đây, Full Homes xin chia sẻ một số mẫu nhà đẹp phù hợp cho gia chủ Giáp Thìn để quý bạn có thể tham khảo:

5.4 Chọn cây cảnh hút tài lộc cho người sinh năm 1964

Người tuổi Giáp Thìn thuộc mệnh Hỏa, vì thế khi chọn cây cảnh cho người tuổi này nên chọn những loại cây có màu sắc thuộc hành Hỏa như: cây đa búp đỏ, cây đuôi công tím, cây hồng môn, cây phú quý, sen đá đỏ, sen đá hồng,…. Người sinh năm 1964 có thể trồng các cây này trước cửa nhà hoặc đặt tại phòng khách, cạnh cửa sổ, trên bàn làm việc,… để thu hút may mắn và tài lộc cho gia chủ.

6. Những lưu ý khi tuổi Giáp Thìn xây nhà năm 2024

Khi xây dựng ngôi nhà của mình, gia chủ không chỉ cần quan tâm đến phong thủy tuổi làm nhà mà còn cần chuẩn bị nhiều yếu tố quan trọng khác, nhằm đảm bảo quá trình xây dựng diễn ra suôn sẻ và hiệu quả. Một số việc gia chủ cần lưu ý có thể kể đến như sau:

 • Dự trù tài chính giúp tối ưu hóa chi tiêu, tránh lãng phí không cần thiết
 • Gia chủ cũng cần giữ gìn sức khỏe tốt, vì quá trình xây dựng thường kéo dài nhiều tháng đòi hỏi việc theo dõi và giám sát lâu dài.
 • Chuẩn bị các thủ tục pháp lý theo quy định pháp luật là bước không thể bỏ qua, bao gồm bản vẽ xây dựng, giấy phép xây dựng,…
 • Lựa chọn thời điểm xây nhà đại cát và đại lợi. Chẳng hạn, người ta thường lựa chọn thời điểm cuối xuân để xây nhà bởi thời tiết thuận lợi, ít mưa nên công việc không bị đình trệ, đảm bảo tiến độ thi công. Nên chọn những giờ hoàng đạo, không xung khắc với các thành viên trong nhà để tiến hành động thổ để mang lại nhiều may mắn.
Xây nhà trọn gói sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và tránh phát sinh chi phí
Xây nhà trọn gói sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và tránh phát sinh chi phí

Bài viết trên đây, Full Homes đã cùng bạn bình giải về việc tuổi Giáp Thìn xây nhà năm 2024 có tốt hay không và các cách hóa giải khi xây nhà không hợp tuổi. Các thông tin này đều mang tính tham khảo, được tổng hợp từ Thiên Can, Địa Chi và ngũ hành âm dương, mong rằng sẽ giúp ích cho bạn trong việc đưa ra quyết định xây dựng nhà cửa. Hẹn gặp lại các bạn trong bài viết tiếp theo!

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
Tin tức liên quan
Bài viết mới nhất
Lĩnh vực xây dựng
Biệt thự

Biệt thự

Xem chi tiết

Nhà phố

Nhà phố

Xem chi tiết

Lâu đài

Lâu đài

Xem chi tiết

Play Video about đơn giá xây nhà 2024

Để lại lời nhắn cho chúng tôi