Kiểm soát tiến độ thi công nhà biệt thự nhà liền kề

Xây nhà biệt thự đúng kỹ thuật, đúng tiêu chuẩn cần đảm bảo về tiến độ. Rất ít chủ đầu tư hiểu và nắm rõ về tiến độ thi công nhà biệt thự. Thực tế, mỗi công trình nhà ở biệt thự sẽ có bảng tiến độ thi công tùy thuộc vào diện tích, kiến trúc, nhân công, thời gian xây để gia chủ giám sát dễ dàng.

1. Tiến độ thi công nhà biệt thự là gì?

Tiến độ thi công nhà ở là kế hoạch bao gồm các chi tiết, hạng mục được tiến hành trong một khoảng thời gian nhất định. Các công việc cần làm sẽ được sắp xếp trên dưới, trước sau theo chuẩn kỹ thuật. Như vậy sẽ đảm bảo được sự xuyên suốt, không ngắt quãng trong quá trình thi công nhà ở biệt thự.

Thông thường, tiến độ thi công sẽ được thực hiện dưới dạng bảng biểu rõ ràng. Đây cũng là cam kết giữa chủ đầu tư và đơn vị thi công. Bảng tiến độ sẽ là văn bản pháp lý giúp chủ đầu tư kiểm soát tốt về thời gian xây dựng, hoàn thiện để đảm bảo đúng với những cam kết đã đề ra.

TIến độ thi công biệt thự giúp chủ đầu tư theo dõi công trình dễ dàng
TIến độ thi công biệt thự giúp chủ đầu tư theo dõi công trình dễ dàng

2. Cập nhật chính xác bảng tiến độ xây biệt thự 2023

Tiến độ thi công và hoàn thiện biệt thự sẽ khác nhau tùy thuộc vào số tầng, diện tích. Ngoài ra, một số yếu tố khác cũng ảnh hưởng đến tiến độ như mặt đường lớn hay nhỏ, thời điểm xây nhà, phong cách kiến trúc, nhân công,… 

– Nhà ở biệt thự 1 tầng:

– Nếu diện tích xây dựng nhỏ hơn 60m2 thì tiến độ thi công chuẩn với đường lớn là 60 ngày, với đường nhỏ là 63 ngày

– Nếu diện tích xây dựng một mặt sàn từ 60m2 – 70m2 thì tiến độ thi công với đường lớn là 70 ngày, với đường nhỏ là 73 ngày

– Nếu diện tích xây dựng một mặt sàn từ 80m2 – 100m2 thì tiến độ thi công với đường lớn là 80 ngày, với đường nhỏ là 83 ngày.

– Nhà ở biệt thự 2 tầng diện tích một mặt sàn từ 80m2 – 100m2, tiến độ thi công với đường lớn là 90 ngày, với đường nhỏ là 100 ngày.

– Nhà ở biệt thự 3 tầng diện tích một mặt sàn từ 80m2 – 100m2, tiến độ thi công với đường lớn là 135 ngày, với đường nhỏ là 145 ngày.

Cùng tham khảo chi tiết tiến độ thi công phần hoàn thiện nhà 2 tầng sau:

Bảng kế hoạch thời gian xây dựng trên chỉ để tham khảo. Tùy thuộc vào thiết kế, tình hình thực tế cùng nhiều yếu tố khác, tiến độ thi công sẽ có sự khác biệt nhất định.

Kế hoạch thi công nhà biệt thự chi tiết
Kế hoạch thi công nhà biệt thự chi tiết

3. Nhân tố nào ảnh hưởng đến bảng tiến độ thi công tổng thể?

Bảng tiến độ được lập ra dựa vào 3 yếu tố quan trọng là thời gian – diện tích – nhân công. Cụ thể như sau:

3.1. Thời gian thi công

Tiến độ xây dựng hoàn thiện một biệt thự chịu ảnh hưởng bởi thời điểm thi công. Nếu xây nhà trong khoảng thời gian mưa thuận gió hòa, chắc chắn quá trình hoàn thiện sẽ nhanh chóng, không gặp nhiều trắc trở.

Trái lại, khi xây nhà dựng cửa với thời tiết xấu, mưa gió triền miên, độ ẩm cao thì tiến độ thi công sẽ bị kéo dài. Bởi lẽ, thời tiết mưa sẽ khiến các công việc thi công ngoài trời như sơn tường, làm mái, đổ bê tông, ban công, lan can,… bị gián đoạn và chất lượng đi xuống.

3.2. Diện tích và số tầng

Mỗi ngôi nhà sẽ có diện tích, kích thước khác nhau đáp ứng nhu cầu về công năng sinh hoạt khác nhau. Nhất là với mẫu nhà ở biệt thự, diện tích sẽ lớn hơn so với các kiểu nhà ở khác. Vì thế, tiến độ thi công nhà biệt thự sẽ dài hơn so với nhà phố.

Về bản chất, biệt thự có diện tích càng lớn, số tầng càng nhiều, thời gian thi công và hoàn thiện sẽ càng lâu, càng dài. Muốn biết chính xác tiến độ xây dựng trong bao lâu, chủ đầu tư cần lên phương án chi tiết về diện tích sàn, số lượng mặt sàn để đơn vị thi công có kế hoạch bảng tiến độ phù hợp.

Diện tích tác động lớn đến tiến độ thi công một công trình biệt thự
Diện tích tác động lớn đến tiến độ thi công một công trình biệt thự

3.3. Nhân công xây dựng

Tác động đến tiến độ xây nhanh hay chậm còn có thợ thi công. Nếu đội thợ thi công tay nghề cao, tác phong chuyên nghiệp thì quá trình thi công sẽ được thực hiện đúng thời gian đã đề ra thậm chí có thể nhanh hơn.

Nhưng cũng không ít trường hợp, thợ thi công địa phương không chuyên nghiệp, đi muộn về sớm khiến kéo dài thời gian thi công. Như vậy, không chỉ mất thời gian mà còn ảnh hưởng đến chất lượng của vật tư, của công trình. Xây lệch tiến độ có thể khiến biệt thự xuống cấp nhanh chóng.

Ngoài các nhân tố trên, tiến độ thi công nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào khả năng quản lý, theo dõi của nhà thầu và chủ đầu tư. Việc cung cấp vật tư xây dựng chậm trễ hay quá sớm cũng tác động đến thời gian hoàn thiện và chất lượng của biệt thự.

Tìm hiểu về tiến độ thi công nhà biệt thự chắc chắn sẽ giúp chủ đầu tư có thêm nhiều kiến thức trong việc giám sát công trình nhà ở. Hãy theo dõi website của Full Homes để có thêm nhiều thông tin bổ ích về xây nhà.

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
Tin tức liên quan
Chưa có tin tức nào liên quan.
Bài viết mới nhất
Lĩnh vực xây dựng
Biệt thự

Biệt thự

Xem chi tiết

Nhà phố

Nhà phố

Xem chi tiết

Lâu đài

Lâu đài

Xem chi tiết

Play Video about đơn giá xây nhà 2024

Để lại lời nhắn cho chúng tôi