Kích Thước Cửa Chính Như Nào Để Giúp Gia Chủ Chiêu Tài Hút Lộc

​Theo quan niệm phong thuỷ, kích thước của cửa chính là một yếu tố then chốt, ảnh hưởng đến khí vận của toàn bộ ngôi nhà. 

Kích Thước Cửa Chính Như Nào Để Giúp Gia Chủ Chiêu Tài Hút Lộc

 

Việc chọn kích thước cửa chính như 1 cánh, 2 cánh, hoặc 4 cánh theo đúng phong thủy để mang lại may mắn cho ngôi nhà thường gặp nhiều khó khăn trong quá trình thiết kế và xây dựng. Tuy nhiên, bạn sẽ tìm thấy giải pháp cho vấn đề này qua các thông tin mà Full Homes chia sẻ ngay sau đây.

1.Tầm quan trọng của kích thước cửa chính

Về mặt vị trí: Cửa chính tọa lạc tại mặt tiền của ngôi nhà, đóng vai trò như là diện mạo đại diện cho gia chủ và là cổng đi lại chính hàng ngày. Do đó, cửa chính luôn được đặc biệt quan tâm trong thiết kế, từ hình thức đến chất lượng và kích thước.

Về mặt phong thủy: Cửa chính là điểm giao thoa giữa khí nội thất và ngoại cảnh, nơi vượng khí được hút vào bên trong ngôi nhà. Chính vì thế, kích thước và hướng của cửa chính luôn được chủ nhà chú ý đến.

Đánh giá: Rõ ràng, kích thước cửa chính không chỉ ảnh hưởng tới vẻ đẹp tổng thể của ngôi nhà mà còn có tác động quan trọng đến phong thủy. Vì vậy, trong quá trình lập kế hoạch xây dựng, gia chủ cần phải cân nhắc kỹ lưỡng để chọn lựa kích thước cửa chính hợp lý nhằm mang lại may mắn và hạnh phúc cho gia đình.

Trong dịch vụ xây dựng trọn gói, sẽ có chuyên gia hỗ trợ đo đạc và thực hiện các tính toán cần thiết.

2. Lựa chọn kích thước cửa chính hợp phong thủy dựa vào đâu

Lựa chọn kích thước cửa chính hợp phong thủy dựa vào đâu

 

Trong việc xây dựng nhà ở và các mộ phần, thước lỗ ban là công cụ không thể thiếu. Thước này giúp xác định các kích thước thích hợp và những kích thước nên tránh. Có ba loại thước lỗ ban:

Thông Thủy (52,2cm)Dương Trạch (42,9cm)Âm Phần (38,8cm)

Để chọn kích thước cửa chính phù hợp với phong thủy, bạn nên dùng thước lỗ ban Thông Thủy (52,2cm). Thông Thủy có ý nghĩa là dòng nước có thể chảy mượt mà, không bị cản trở. Vì vậy, thước Thông Thủy thường được dùng để đo và lựa chọn kích thước cho các không gian mở như cửa sổ, cửa chính, khe thoáng, giếng trời…

Thước lỗ ban Thông Thủy (52,2 cm) chia thành 8 phân vùng rộng, bao gồm: Quý nhân, Thiên tài, Phúc lộc, Cô độc, Thiên tặc, Hiểm họa, Thiên tai, Tể tướng. Mỗi phân vùng có chiều dài 13cm. Trong số đó, có bốn phân vùng tốt nhất nên được lựa chọn để đo kích thước cửa chính:

Quý Nhân: Mang lại sự giàu có, bạn bè trung thành, và con cái thông minh

Thiên tài: Gia chủ sẽ có nhiều may mắn, đắc tài đắc lộc, và cuộc sống gia đình hạnh phúc, bình an

Phúc lộc: Đem lại sự sung túc, con cái đông đúc, nhanh nhẹn và thông minh

Tể tướng: Gia chủ có cuộc sống thuận lợi, gặp nhiều may mắn bất ngờ, và con cái thành đạt.

3.Kích thước cửa chính lý tưởng nhất

Sau đây là các kích thước chiều rộng và chiều cao lý tưởng cho cửa chính:

Kích thước thuộc khoảng Tể Tướng bao gồm: 45.7cm – 52.2cm; 97.9cm – 104.4cm; 150.1cm – 156.6cm; 202.2cm – 208.8cm; 254.5cm – 261cmKích thước thuộc khoảng Quý Nhân bao gồm: 52.2cm – 58.7cm; 104.4cm – 110.9cm; 156.6cm – 163.1cm; 208.8cm – 215.3cm; 261cm – 267.5cmKích thước thuộc khoảng Thiên Tài bao gồm: 71.8cm – 78.3cm; 124cm – 130.5cm; 176.2cm – 182.7cm; 228.4cm – 234.9cm; 280.6cm – 287.1cmKích thước thuộc khoảng Nhân Lộc bao gồm: 78.3cm – 84.8cm; 130.5cm – 137cm; 182.7cm – 189.2cm; 234.9cm – 241.4cm; 287.1cm – 293.6cm

4. Cách đo kích thước cửa chính đúng chuẩn

 Cách đo kích thước cửa chính đúng cách

 

Thường có một sự nhầm lẫn phổ biến khi nhiều người tính kích thước của cửa chính bao gồm cả phần khuôn cửa hay khung bao cửa. Điều này thường dẫn đến những sai sót trong quá trình đo đạc và lựa chọn kích thước cửa.

Để xác định kích thước cửa chính một cách chính xác, ta nên dùng thước đo lỗ ban loại Thông Thủy. Kích thước cửa theo tiêu chuẩn này được tính là kích thước thông thủy, hay kích thước sử dụng thực tế để đi ra, đi vào, không bao gồm phần khung cửa. Phần khung cửa, giống như bức tường nhà, là cố định và không được mở ra mỗi ngày, do đó không được tính vào kích thước của cửa.

5. Các yếu tố cần lưu ý khi chọn kích thước cửa chính

Chọn kích thước cửa chính là một yếu tố quan trọng không chỉ để thu hút may mắn và tài lộc mà còn để đảm bảo tính thẩm mỹ và sự tiện lợi cho ngôi nhà. Gia chủ cần cân nhắc những điểm sau:

Cửa chính nên có kích thước vừa phải: Một cửa quá nhỏ có thể khiến khí không lưu thông thuận tiện, trong khi cửa quá lớn có thể làm hao hụt vận may.Kích thước của cửa chính phải hài hòa với tổng thể ngôi nhà để tăng cường tính thẩm mỹ.Cửa chính cần là cánh cửa lớn nhất trong nhà.Cửa chính cũng cần đủ cao để đảm bảo sự thuận tiện khi ra vào không bị vướng.Vị trí và hướng đặt cửa chính cũng cần được xem xét kỹ lưỡng:Nếu nhà có sân, tránh để trục cửa chính và cửa cổng trùng nhau tạo thành một đường thẳng. Theo nguyên tắc “Hỷ hồi truyền nhi kỵ trực xung”, cửa chính nên được bố trí lệch so với cửa cổng.Hướng đặt cửa chính nên phù hợp với phong thủy hợp với chủ nhà để mang lại tài vận tốt.

6. Hướng dẫn lựa chọn kích thước cho cửa chính dựa theo loại cửa

 Gợi ý cho gia chủ chọn kích thước cửa chính theo loại cửa

 

Hướng dẫn lựa chọn kích thước cho cửa chính dựa theo loại cửa Hiện nay, các loại cửa như cửa một cánh, hai cánh và bốn cánh rất phổ biến trong thiết kế nhà phố, chung cư và biệt thự. Dưới đây là các gợi ý về kích thước cho cửa chính của từng loại:

Kích thước cửa chính một cánh: Khuyến nghị chọn cửa có chiều rộng 81cm (khoảng dao động: 80,8cm – 82,6cm); chiều cao 212cm (khoảng dao động: 210,6cm – 214,8cm).Kích thước cửa hai cánh không đều: Khuyến nghị chọn cửa có kích thước 129cm x 212cm, trong đó cánh nhỏ rộng 46cm và cánh lớn rộng 83cm.Kích thước cửa hai cánh đều nhau: Khuyến nghị chọn cửa có kích thước 152cm x 212cm, mỗi cánh có chiều rộng 76cm (độ sai lệch từ 75.06cm đến 78.3cm).Kích thước cửa bốn cánh: Thường sử dụng cho nhà có mặt tiền rộng, kích thước thích hợp là 308cm x 229cm. Nếu bốn cánh đều nhau, mỗi cánh rộng 77cm; nếu cánh không đều, cánh nhỏ có thể rộng 55cm và cánh lớn 99cm.

Đây là các lựa chọn kích thước cửa chính mà bạn có thể tham khảo. Bạn đọc có thể tự mình chọn kích thước cửa phù hợp với căn nhà mình dựa trên nguyên tắc:

Tổng kích thước chiều rộng và chiều dài cửa thuộc khoảng đẹp của thước lỗ ban thông thủy.Kích thước từng cánh cửa cũng nằm trong khoảng đẹp của thước lỗ ban thông thủy.

Đây là thông tin chi tiết về việc lựa chọn kích thước cho cửa chính của ngôi nhà. Hy vọng thông tin này sẽ giúp quý độc giả có thể tự chọn lựa được kích thước cửa phù hợp với tổ ấm của mình. Nếu quý vị có nhu cầu được tư vấn thêm hoặc cần hỗ trợ trong việc thiết kế và xây dựng nhà, xin vui lòng liên hệ với FULL HOMES qua số hotline: 0968.7393.56

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
Tin tức liên quan
Bài viết mới nhất
Lĩnh vực xây dựng
Biệt thự

Biệt thự

Xem chi tiết

Nhà phố

Nhà phố

Xem chi tiết

Lâu đài

Lâu đài

Xem chi tiết

Play Video about đơn giá xây nhà 2024

Để lại lời nhắn cho chúng tôi