Gói thi công nhà phố tiết kiệm chi phí đảm bảo an toàn

Thi công nhà phố có độ khó cao hơn các công trình thông thường. Nếu không được thực hiện tốt, có thể gây ra nhiều vấn đề về chất lượng và an toàn cho gia chủ. Tại Việt Nam, có rất nhiều công ty và doanh nghiệp chuyên về thi công nhà phố, nhưng chỉ ít trong số đó có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng.Thi công nhà phố cần phải tuân thủ các tiêu chuẩn về an toàn cho cả người và các hạng mục kiến trúc xung quanh. Ngoài ra, sử dụng các vật liệu chất lượng cao và được kiểm tra kỹ càng là rất quan trọng. Nên tìm kiếm một công ty chuyên về thi công nhà phố, hãy lựa chọn một đơn vị có kinh nghiệm và uy tín, đảm bảo chất lượng dịch vụ.

1. Quy trình thi công nhà phố diễn ra như thế nào?

Xây dựng nhà ở từ lâu được xem là việc đại sự trong cuộc đời của một người. Hầu hết chúng ta đều mong muốn sở hữu một căn nhà mặt phố khang trang, cao ráo và sang trọng để tạo nên tổ ấm bình yên cho cả gia đình.

Do đó, việc hiểu biết thêm về quy trình thi công nhà phố là điều cực cần thiết, giúp gia chủ giám sát tiến độ cũng như chất lượng của công trình hiệu quả hơn. Thông thường, khi xây dựng bất kỳ mẫu nhà nào cũng cần trải qua 3 giai đoạn cơ bản, bao gồm tiền thi công, xây phần thô và hoàn thiện, cụ thể:

1.1. Giai đoạn tiền thi công nhà phố

Theo khảo sát cho thấy, khá nhiều người có tâm lý coi nhẹ giai đoạn tiền xây dựng mà chỉ tập trung phần lớn vào phần thi công thô. Tuy nhiên, việc chuẩn bị kỹ lưỡng cho giai đoạn ban đầu sẽ giúp gia chủ hạn chế tối đa nguy cơ gặp phải những sai sót đáng tiếc trong quá trình xây dựng.

Để việc thi công trở nên thuận lợi, chuẩn xác và nhanh chóng, chủ nhà nên trao đổi bản vẽ thiết kế cụ thể với kiến trúc sư giàu kinh nghiệm. Trước khi xây dựng, anh chị em cần chuẩn bị sẵn sàng mặt bằng nhằm hỗ trợ cho các giai đoạn tiếp theo diễn ra trơn tru. Dưới đây là những bước tiền thi công mà bất kỳ gia chủ nào cũng nên nắm rõ:

– Nếu công trình cũ còn tồn tại nên tiến hành dỡ bỏ chúng. Trước khi tháo dỡ cần lên phương án và khảo sát địa hình cẩn trọng, sau đó nộp hồ sơ cho cơ quan chức năng.

– Tập kết sẵn vật tư, đảm bảo nhãn hiệu, chất lượng và số lượng để đảm bảo không làm gián đoạn quá trình thi công.

– Có thể xây dựng lán trại cho thợ, để biển cảnh báo và tạo hàng rào che chắn nhằm mang lại sự an toàn cho người đi lại.

– Chuẩn bị đầy đủ nguồn nước và điện để việc thi công tiến hành theo đúng kế hoạch.

– Vệ sinh tổng mặt bằng, đồng thời định vị tim móng.

Chuẩn bị sẵn và vệ sinh sạch mặt bằng trong giai đoạn tiền thi công
Chuẩn bị sẵn và vệ sinh sạch mặt bằng trong giai đoạn tiền thi công

1.2. Giai đoạn xây phần thô của nhà phố

Công đoạn tiếp theo và cũng đóng vai trò thiết yếu trong toàn bộ quy trình thi công nhà phố là xây phần thô. Giai đoạn này thường được phân bổ thành 5 mục nhỏ, bao gồm:

Thi công móng

Mỗi công trình nhà phố sẽ có phương án thi công phần móng khác nhau, được xác định dựa trên kết cấu nhà và điều kiện về thổ nhưỡng. Đối với các mẫu nhà phố thường có thể lựa chọn một trong hai hình thức, gồm thi công móng cọc hoặc móng băng.

Trong công đoạn làm móng sẽ lần lượt tiến hành những bước như đào đất, hầm móng, hầm phân, đà kiềng, chuyển đắt được đào lên để đi đổ, bể nước, đập đầu cột bê tông cốt thép, làm thép móng đà kiềng, sau đó đóng cốp pha và đổ bê tông.

Công đoạn đào đất được tiến hành trong quá trình thi công móng cho nhà phố
Công đoạn đào đất được tiến hành trong quá trình thi công móng cho nhà phố

Thi công phần khung nhà phố

Bước tiếp theo, gia chủ cần tiến hành công đoạn làm phần khung cho toàn bộ công trình, gồm:

– Lắp dựng cốp pha và cốt thép.

– Đổ bê tông đáy, bể nước, nắp hầm phân và hố ga.

– Đổ bê tông vách hầm trong trường hợp nhà có tầng hầm.

– Đổ bê tông các dầm, cột, sàn của các lầu, mái và sân thượng.

– Đổ bê tông cầu thang, sử dụng loại gạch thẻ hay gạch ốp để xây mặt bậc cầu thang.

– Xây tường ngăn các phòng và tường rào bao quanh nhà.

Lắp dựng cốp pha sàn mái được thực hiện trong giai đoạn thi công phần khung nhà
Lắp dựng cốp pha sàn mái được thực hiện trong giai đoạn thi công phần khung nhà

Tiến hành tô trát và chống thấm

Nhằm giúp tránh xảy ra tình trạng thấm dột và mang lại một công trình nhà phố chất lượng cao thực sự cần đến công đoạn tô trát và chống thấm cẩn thận, đảm bảo đủ các bước sau:

– Tô trát tường, tránh vị trí ốp đá Granite và phần trần, đồng thời đục khoét những đường âm tường.

– Xây thô để hoàn thiện mặt tiền.

– Cán nền các lầu, sàn mái, nhà vệ sinh, ban công và sân thượng (nếu có).

– Chống thấm kỹ lưỡng cho phần sàn mái, sân thượng, nhà vệ sinh cùng như ban công.

Khâu lắp hệ thống điện – nước cho công trình

Đây là công đoạn lắp đặt toàn bộ ống nước nóng âm – lạnh âm, dây điện dâm, cáp truyền hình / điện thoại, đường dây internet,…

Thi công lợp mái

Nhìn chung, công đoạn lợp mái ngói sẽ tiêu tốn quỹ thời gian của gia chủ nhiều hơn so với thi công mái tôn hoặc mái đổ bê tông cốt thép. Anh chị em cần trao đổi với người thiết kế về loại ngói phù hợp với phong cách kiến trúc của công trình cũng như sở thích cá nhân.

Công đoạn lợp mái cần đảm bảo sự tỉ mỉ và cẩn thận để tạo nên tổng thể đẹp mắt
Công đoạn lợp mái cần đảm bảo sự tỉ mỉ và cẩn thận để tạo nên tổng thể đẹp mắt

1.3. Giai đoạn hoàn thiện nhà phố

Cuối cùng trong quy trình xây dựng nên một căn nhà phố khang trang và ấn tượng là giai đoạn hoàn thiện, bao gồm những bước sau:

– Lát gạch cho toàn bộ các sàn (cả sàn mái nếu cần), lát gạch trang trí mặt tiền. Tốt nhất, gia chủ cần kiểm tra kỹ mạch gạch và vị trí đặt từng viên để đảm bảo sự cân đối, ngay ngắn. Báo ngay cho đội ngũ thi công nếu xảy ra bất kỳ sai sót nào.

– Sơn nước cho cả ngoại thất cũng như nội thất của ngôi nhà. Đây là công đoạn đòi hỏi người thực hiện có kinh nghiệm, sự tận tâm và tay nghề cao, từ đó giúp mang lại tính thẩm mỹ cao cho công trình.

– Lắp đặt bồn nước, máy bơm nước, thiết bị vệ sinh và các đồ gia dụng khác.

– Lắp đặt hệ thống đèn điện thắp sáng.

– Tổng vệ sinh toàn bộ công trình trước khi bàn giao lại cho gia chủ.

Sơn giả đá cột sảnh đẹp mắt trong giai đoạn hoàn thiện mẫu nhà phố
Sơn giả đá cột sảnh đẹp mắt trong giai đoạn hoàn thiện mẫu nhà phố

2. Bảng giá thiết kế và thi công mẫu nhà phố mới nhất hiện nay

Hiện nay, Fullhomes là một đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp thiết kế và thi công những công trình nhà ở, văn phòng, lâu đài, biệt thự cho đến khách sạn đẳng cấp,… Đối với mẫu nhà phố, bảng giá thiết kế và thi công được cập nhật mới nhất tại Fullhomes như sau:

2.1. Giá thiết kế nhà phố

Chi phí cho một bản thiết kế trọn gói căn nhà phố sẽ được tính toán dựa trên tổng diện tích công trình, phong cách kiến trúc và khảo sát thực tế tình hình mặt bằng:

– Mẫu nhà phố hiện đại: Dao động từ 160.000 – 260.000 VNĐ / m2.

– Mẫu nhà phố cổ điển: Dao động từ 180.000 – 290.000 VNĐ / m2.

– Mẫu nhà phố tân cổ điển: Dao động từ 170.000 – 270.000 VNĐ / m2.

– Những mẫu nhà phố khác: Dao động từ 120.000 – 300.000 VNĐ / m2.

2.2. Giá thi công nhà phố

Chi phí thi công trọn gói dành cho phần nội thất và toàn bộ công trình theo báo giá của Fullhomes hiện nay:

– Mẫu nhà phố hiện đại: Thi công nội thất từ 1.900.000 VNĐ / m2 và thi công toàn công trình dao động từ 4.800.000 – 6.500.000 VNĐ / m2.

– Mẫu nhà phố cổ điển: Thi công nội thất từ 2.700.000 VNĐ / m2 và thi công toàn công trình dao động từ 5.000.000 – 6.800.000 VNĐ / m2.

– Mẫu nhà phố tân cổ điển: Thi công nội thất từ 2.600.000 VNĐ / m2 và thi công toàn công trình dao động từ 4.900.000 – 6.600.000 VNĐ / m2.

– Những mẫu nhà phố khác: Thi công nội thất từ 1.900.000 VNĐ / m2 và thi công toàn công trình dao động từ 4.500.000 – 7.000.000 VNĐ / m2.

Giá thiết kế và thi công nhà phố có độ chênh lệch giữa từng đơn vị nhà thầu
Giá thiết kế và thi công nhà phố có độ chênh lệch giữa từng đơn vị nhà thầu

3. Một số mẫu nhà phố đẹp động lòng người

Đa phần các mẫu nhà phố hiện nay được xây theo các phong cách phổ biến như hiện đại, tân cổ điển và cổ điển. Gia chủ có thể tham khảo một số thiết kế nhà phố độc đáo và sang trọng dưới đây, từ đó đưa ra lựa chọn hợp lý nhất cho căn nhà mơ ước của mình:

3.1. Nhà phố mang phong cách hiện đại, thời thượng và đẳng cấp

Căn nhà phố 3 lầu hiện đại với mặt tiền rộng rãi chính là xu thế kiến trúc đang cực thịnh hành ngày nay. Vì được thiết kế theo lối hiện đại, do đó công trình không có những đường nét trang trí hay phào chỉ cầu kỳ, thay vào đó là các bố cục hình khối khoẻ khoắn tạo độ trẻ trung.

Nằm trên một diện tích tương đối hạn hẹp, do đó kiến trúc sư đã rất khéo léo khi sử dụng toàn bộ hệ thống cửa sổ cho căn nhà phố bằng khung nhôm kính cỡ lớn. Nhờ thế, không gian nội thất trở nên có chiều sâu và thoáng mát hơn. Đây cũng là điểm độc đáo giúp ngôi nhà không bị bí bách giữa phố xá đông đúc.

Ngoại thất của ngôi nhà phố khoác lên mình màu sơn trắng cực sang trọng. Nổi bật trên nền trắng lịch sự là những hệ lam gỗ nâu ấm cúng và đẹp mắt.

Mặt khác, mỗi lầu sẽ được phân cách bởi các hình khối xếp chồng lên nhau, tạo cảm giác phóng khoáng và vô cùng ấn tượng. Nhìn từ xa, tổng thể công trình sở hữu vẻ đẹp tinh tế, mới mẻ và có tính thẩm mỹ cao.

Mẫu nhà phố mang vẻ đẹp hiện đại, cung cấp đủ sự tiện nghi cho gia chủ
Mẫu nhà phố mang vẻ đẹp hiện đại, cung cấp đủ sự tiện nghi cho gia chủ

3.2. Nhà phố tân cổ điển nổi bật một góc trời với hệ mái Thái đỏ

Toàn bộ công trình được thiết kế dựa trên phong cách bán cổ điển đang rất được lòng các gia chủ hiện nay. Lớp sơn ngoại thất màu trắng trang nhã chính là điểm nhấn của ngôi nhà, giúp tô điểm thêm sự độc đáo cho những chi tiết khác.

Đặc biệt, căn nhà sử dụng hệ mái Thái đỏ bắt mắt, vừa giúp tăng tính thẩm mỹ vừa có tác dụng chống mưa và thấm dột. Có thể thấy, mặt tiền của công trình gây ấn tượng thị giác với các đường phào chỉ và lan can hình bán nguyệt.

Ngay ở các cột trụ cổng cũng được trang trí theo lối bán cổ điển, khi kết hợp với cổng sắt hoa văn càng nâng cao thêm độ sang trọng, quý phái và đẳng cấp cho căn nhà. Ngoài ra, công trình còn phối hợp hài hoà giữa cửa gỗ và cửa khung nhôm kính, giúp làm bật lên nét đẹp đậm chất tân cổ.

Mẫu nhà phố tân cổ điển gây ấn tượng người nhìn với hệ mái Thái màu đỏ
Mẫu nhà phố tân cổ điển gây ấn tượng người nhìn với hệ mái Thái màu đỏ

3.3. Nhà phố cổ điển có sức hút lớn với các đường nét tinh tế

Đây là công trình dạng nhà phố kết cấu 3 lầu, được xây dựng trên một mặt bằng tương đối hạn chế về diện tích. Do đó, kiến trúc sư đã tận dụng hết mọi khoảng không gian để thiết kế nên một ngôi nhà chuẩn phố kiểu cổ điển đẹp ở mọi góc độ.

Bao phủ toàn bộ lên phần ngoại thất là màu sơn trắng, thể hiện sự quyền uy và trang trọng vốn có của các kiến trúc cổ điển. Ngay trước mặt tiền căn nhà là hai thức cột trụ Ionic cao đồ sộ, nổi bật với các đường chỉ kẻ xuyên suốt và thẳng tắp.

Ngay ban công tầng một còn được đắp nổi tấm phù điêu trang trí tỉ mỉ và kỳ công các hoa văn, hoạ tiết uốn lượn mềm mại. Nhờ vậy, phần ngoại thất của công trình thêm phần khang trang, sang trọng và quý phái.

Từ tầng hai, kiến trúc sư sử dụng hệ cột vuông vắn, đối lập lại với cột tròn bên dưới, tạo nên thế hài hoà cho tổng thể công trình. Trên mỗi hệ cột được người thợ kẻ vẽ tỉ mẩn từng đường chỉ cho tới các hoa văn, giúp biến tấu công trình thêm công phu và hoàn mỹ hơn.

Mẫu nhà phố cổ điển đẹp tráng lệ và nguy nga, khiến say đắm mọi ánh nhìn
Mẫu nhà phố cổ điển đẹp tráng lệ và nguy nga, khiến say đắm mọi ánh nhìn

Qua những thông tin trên, chắc hẳn các gia chủ đã bỏ túi đầy đủ về quy trình thi công, bảng giá và mẫu thiết kế nhà phố đẹp mắt. Việc thi công nhà phố hay bất kỳ công trình nào khác đều cần đến đội ngũ xây dựng chuyên nghiệp hoặc nhà thầu uy tín. Vì vậy, chủ đầu tư cần tìm hiểu kỹ lưỡng đơn vị hợp tác để đưa ra quyết định đúng đắn.

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
Tin tức liên quan
Chưa có tin tức nào liên quan.
Bài viết mới nhất
Lĩnh vực xây dựng
Biệt thự

Biệt thự

Xem chi tiết

Nhà phố

Nhà phố

Xem chi tiết

Lâu đài

Lâu đài

Xem chi tiết

Play Video about đơn giá xây nhà 2024

Để lại lời nhắn cho chúng tôi