Chúc Mừng Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 ÂL

Giỗ tổ Hùng Vương, còn được gọi là Quốc Giỗ hay Lễ hội Đền Hùng là một ngày lễ trọng đại của Việt Nam. Đây là một ngày lễ truyền thống của người Việt nhằm tưởng nhớ công lao dựng nước của Hùng Vương.

Nghi lễ truyền thống này được tổ chức hàng năm vào ngày mùng 10 tháng 3 âm lịch tại Đền Hùng, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ và được người dân Việt Nam trên toàn thế giới kỷ niệm và tôn kính.

Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương của Việt Nam đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du Lịch Việt Nam ghi danh vào Danh mục di sản văn Hóa phi vật thể quốc gia. UNESCO (Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc) đã công nhận “Tín ngưỡng thờ cúng vua Hùng” là “kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể nhân loại” vào ngày 6 tháng 12 năm 2012

Full Homes ChÀo MỪng NgÀy GiỖ TỔ HÙng VƯƠng MÙng 10 ThÁng 3

Vào ngày này, tại đền hùng sẽ diễn ra 2 lễ được cử hành cùng thời điểm đó là:

+ Lễ rước kiệu vua: Đám rước kiệu nhiều màu sắc của rất nhiều cờ, hoa, lọng, kiệu, trang phục truyền thống xuất phát từ dưới chân núi rồi lần lượt qua các đề để tới đền Thượng, nơi làm lễ dâng hương.

+ Lễ dâng hương: Người hành hương tới đền Hùng chủ yếu vì nhu cầu của đời sống tâm linh. Mỗi người đề thắp lên những nén hương khi tới đất Tổ để nhờ làn khói thơm nói hộ những tâm niệm của mình với tổ tiên.

Theo đó vào ngày lễ hội có những cuộc thi hát xoan, một hình thức dân gian đặc biệt của Phú Thọ, những cuộc thi vật, thi kéo co, hay thi bơi trải ở ngã ba sông Bạch Hạc (nơi các vua Hùng luyện tập các đoàn thủy binh luyện chiến).

Trong dân gian có câu:
“Dù ai đi ngược về xuôi
Nhớ ngày Giỗ Tổ mồng mười tháng ba
Khắp miền truyền mãi câu ca
Nước non vẫn nước non nhà ngàn năm”
 
Nhân dịp giỗ Quốc Tổ, Full Homes kính chúc Quý Khách hàng, Quý Đối tác có ngày nghỉ lễ vui vẻ, hạnh phúc, ý nghĩa bên gia đình và người thân.
0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
Tin tức liên quan
Bài viết mới nhất
Lĩnh vực xây dựng
Biệt thự

Biệt thự

Xem chi tiết

Nhà phố

Nhà phố

Xem chi tiết

Lâu đài

Lâu đài

Xem chi tiết

Play Video about đơn giá xây nhà 2024

Để lại lời nhắn cho chúng tôi