Cầu thang hướng ra cửa chính và từ cửa chính hướng vào bếp có phạm phong thủy không?

Theo quan niệm dân gian xưa, cầu thang hướng ra cửa, hay bếp hướng ra cửa chính sẽ phạm phong thuỷ, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tiền bạc, bất an của gia chủ. Đó đều là những phong thuỷ cổ của người xưa để lại nhưng thiếu căn cứ, chưa có gì chứng minh được những quan niệm này là đúng hay sai.

Với quan điểm của Full Homes khi thiết kế ngôi nhà thì phong thuỷ phải đi đôi với khoa học. Có nghĩa là phong thuỷ nó phải đi kèm với thực tế, phong thuỷ cũng tạo ra ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến sức khỏe gia chủ, giúp gia chủ sử dụng hợp lý, tiện nghi, và cảm thấy thoải mái, thư thái khi ở trong không gian sống của mình.

Một số ví dụ cho thấy sự hợp lý giữa phong thuỷ và khoa học:

1. Nên bố trí Tủ lạnh, đến chậu rửa, rồi đến bếp

Đặt tủ lạnh theo phong thủy giúp chủ nhà giàu nứt đố đổ vách ...

  • Quan điểm ở phong thuỷ thì tủ lạnh là nước nên không thể đặt gần bếp.
  • Về khoa học thì bố trí như vậy sẽ tiện trong quá trình sử dụng khi chúng ta lấy đồ từ tủ lạnh qua sơ chế ở chậu rửa, rồi mới đưa qua bếp để nấu.

2. Không bố trí đầu giường sát cửa đi

Hướng dẫn cách đặt giường ngủ đúng cách

  • Quan điểm phong thuỷ thì gia chủ bố trí vậy sẽ không tốt cho sức khỏe.
  • Về khoa học bố trí như vậy người nằm ngủ sẽ cảm giác bất an, mất giấc ngủ nếu có người gõ cửa hay bất chợt mở cửa vào.

Việc tin vào phong thuỷ nhiều hay ít, tùy thuộc vào khách hàng. Nhưng với Full Homes thì chúng tôi khuyên bạn không nên quá tin vào phong thuỷ một cách mụ mị, đừng quá lệ thuộc vào những phong thuỷ theo hướng mê tín dị đoan mà quên đi tính hợp lý trong kiến trúc. Khách hàng nên có sự chọn lọc và ưu tiên cho việc bố trí không gian thoáng đãng, đối lưu không khí tốt, có nhiều ánh sáng tự nhiên, công năng bố trí hợp lý, tiện nghi. Như vậy gia chủ mới đảm bảo được các vấn đề đặc biệt là vấn đề sức khỏe.

Nếu bạn cần giải đáp tư vấn thiết kế kiến trúc, xây dựng nhà ở thì hãy liên hệ với Full Homes để được kiến trúc sư tư vấn và giải thích cho bạn nhanh nhất nhé!

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
Tin tức liên quan
Bài viết mới nhất
Lĩnh vực xây dựng
Biệt thự

Biệt thự

Xem chi tiết

Nhà phố

Nhà phố

Xem chi tiết

Lâu đài

Lâu đài

Xem chi tiết

Play Video about đơn giá xây nhà 2024

Để lại lời nhắn cho chúng tôi