Báo giá thi công hoàn thiện biệt thự được cập nhật mới nhất

Trước khi bắt tay vào xây nhà dựng cửa, việc hiểu và nắm bắt rõ giá thi công hoàn thiện biệt thự là chìa khóa giúp chủ đầu tư sở hữu một ngôi nhà không chỉ đẹp mà còn phù hợp về tài chính. Đơn giá xây biệt thự sẽ phụ thuộc vào các yếu tố bao gồm địa điểm xây, tổng diện tích, phong cách kiến trúc biệt thự, thời điểm làm nhà, loại vật tư và đơn giá của chúng.

1. Bảng đơn giá thi công hoàn thiện biệt thự

Hiểu được băn khoăn của chủ đầu tư về chi phí thi công hoàn thiện nhà biệt thự, Full Homes sẽ chia sẻ chi tiết về đơn giá xây biệt thự. Cụ thể, xây nhà ở biệt thự sẽ bao gồm hai hạng mục là xây thô và hoàn thiện biệt thự đã xây thô.

– Biệt thự hiện đại có chi phí xây thô khoảng 3.400.000đ – 3.900.000đ/ m2 và hoàn thiện từ 3.000.000 đ – 4.500.000 đ/ m2

 – Biệt thự tân cổ điển có chi phí xây thô khoảng 3.700.000 đ – 4.500.000 đ/ m2 và hoàn thiện từ 3.500.000 đ – 5.000.000 đ/ m2

– Biệt thự cổ điển có chi phí xây thô khoảng 4.500.000 đ – 5.000.000 đ/ m2 và hoàn thiện trên 3.500.000đ – 5.000.000 đ/ m2

– Dinh thự, lâu đài có chi phí xây thô khoảng 5.000.000 đ – 8.000.000 đ/m2 và hoàn thiện trên 5.000.000 đ/ m2

Chi phí xây hoàn thiện biệt thự năm 2023
Chi phí xây hoàn thiện biệt thự năm 2023

Thực tế mỗi công trình nhà biệt thự sẽ có giá thi công khác nhau. Bởi lẽ, giá thi công biệt thự sẽ phụ thuộc vào những tiêu chí nhất định như điểm điểm, thời gian xây, kiến trúc nhà, diện tích,… 

Với đơn giá được chia sẻ trên đây, chủ đầu tư hoàn toàn có thể tự tính toán giá xây nhà một cách tương đối. Tuy rằng tổng chi phí chỉ ở mức chung chung, không chính xác tuyệt đối nhưng nhờ đó chủ đầu tư sẽ dễ dàng cân đối ngân sách tài chính sao cho thích hợp.

2. Tham khảo đơn giá của vật tư khi thi công hoàn thiện biệt thự

Để có được một con số chính xác về giá thi công hoàn thiện biệt thự, cách tốt nhất chính là làm việc với nhà thầu, đơn vị thi công. Như vậy, chủ đầu tư sẽ nắm bắt chi phí cụ thể từ việc sử dụng vật tư nào trong xây dựng, đơn giá ra sao, chất lượng như thế nào.

2.1. Các vật tư cho hạng mục xây thô

Chi phí xây phần thô của biệt thự được quyết định bởi những vật tư sau:

Các vật liệu thô khi xây biệt thự
Các vật liệu thô khi xây biệt thự

2.2. Các vật tư hoàn thiện cho biệt thự

Công đoạn hoàn thiện cũng tốn kém chi phí ngang ngửa so với vật tư thô. Vật tư hoàn thiện sẽ bao gồm gạch ốp, thiết bị điện, thiết bị bếp, sơn tường, trần thạch cao, thiết bị vệ sinh, hệ thống cửa.

Tùy vào từng yêu cầu của không gian sống, có thiết bị cần số lượng lớn, có thiết bị không cần. Chủ đầu tư hãy tham khảo bảng vật tư sau để cân nhắc kỹ lưỡng với đơn vị thi công hoàn thiện.

Vật tư cho cửa
Vật tư cho cửa
Gạch ốp lát cho biệt thự
Gạch ốp lát cho biệt thự
Vật liệu cầu thang
Vật liệu cầu thang
Vật tư bếp
Vật tư bếp
Trần thạch cao
Trần thạch cao
Các vật tư nhà vệ sinh
Các vật tư nhà vệ sinh
Sơn tường ngoại - nội thất
Sơn tường ngoại – nội thất
Các thiết bị điện cho biệt thự
Các thiết bị điện cho biệt thự

3. Yếu tố nào quyết định chi phí xây hoàn thiện biệt thự?

Mối bận tâm hàng đầu của gia chủ khi xây nhà chính là chi phí hoàn thiện từ A – Z. Nắm vững chi phí sẽ giúp gia chủ luôn chủ động trong hành trình chạm tới không gian sống ao ước bấy lâu. Giá thi công hoàn thiện biệt thự sẽ thay đổi nếu một trong những yếu tố sau thay đổi:

3.1. Thời điểm thi công

Tác động trực tiếp đến chi phí xây dựng nhà chính là thời gian thi công. Trong trường hợp Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa, quả thực việc thi công hoàn thiện nhà sẽ được tiến hành đúng tiến độ, không xảy ra phát sinh chi phí, kéo dài thời gian.

Song, nếu xây nhà vào thời điểm mưa gió triền miên, bão lũ gây ảnh hưởng đến chất lượng công trình đã và đang xây dựng. Như vậy, việc xây nhà sẽ tốn kém nhiều chi phí phát sinh mà còn mất nhiều thời gian để hoàn thiện.

3.2. Tổng diện tích

Xây nhà diện tích càng lớn, chi phí thi công càng nhiều; ngược lại, xây nhà diện tích nhỏ, chi phí cũng thấp. Đây chính là quy luật dễ hiểu khi xây biệt thự. Vì thế, dựa vào tài chính, chủ đầu tư cân nhắc về diện tích làm sao phù hợp với ngân sách mà vẫn đáp ứng được nhu cầu về công năng sử dụng.

3.3. Vật tư xây dựng

Vật tư sử dụng loại nào, chi phí ra sao phụ thuộc rất lớn vào phong cách kiến trúc của nhà ở biệt thự. Mỗi kiểu kiến trúc sẽ có những yêu cầu riêng về vật tư thô và vật tư hoàn thiện. Biệt thự càng đơn giản, hiện đại sẽ càng tiết kiệm chi phí hơn biệt thự yêu cầu cao, phức tạp về từng chi tiết.

Chi phí vật tư cho biệt thự kiến trúc cổ điển Pháp cao hơn nhiều so với kiến trúc hiện đại
Chi phí vật tư cho biệt thự kiến trúc cổ điển Pháp cao hơn nhiều so với kiến trúc hiện đại

3.4. Địa điểm xây biệt thự

Việc xây biệt thự ở đồng bằng với giao thông thuận lợi, vật tư có sẵn, nền đất tốt sẽ có chi phí thấp hơn so với việc xây nhà ở vùng đồi núi, cao nguyên có nền đất xấu, trũng lún. Hơn nữa, ở vùng cao sẽ không có sẵn vật liệu xây dựng và thợ thi công. Đó cũng là lý do giá xây biệt thự ở vùng đồi núi sẽ cao hơn so với đồng bằng.

Thấu hiểu được chủ đầu tư đang quan tâm, băn khoăn về giá thi công hoàn thiện biệt thự, Full Homes đã giải đáp chi tiết và đầy đủ nhất trong bài viết này. Cảm ơn quý khách hàng và đừng quên theo dõi website để bỏ túi nhiều kiến thức về xây biệt thự.

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
Tin tức liên quan
Bài viết mới nhất
Lĩnh vực xây dựng
Biệt thự

Biệt thự

Xem chi tiết

Nhà phố

Nhà phố

Xem chi tiết

Lâu đài

Lâu đài

Xem chi tiết

Play Video about đơn giá xây nhà 2024

Để lại lời nhắn cho chúng tôi