Menu
logo_fullhomes_mobile
logo_fullhomes_desktop
du_an_tnr_dong_van
untitled1
previewcopy
slide2_7330

ĐIỀU KIỆN KỸ THUẬT THI CÔNG ỐP LÁT GẠCH

ĐIỀU KIỆN KỸ THUẬT THI CÔNG ỐP LÁT GẠCH

 

1- Điều kiện kỹ thuât thi công Lát gạch:

- Mặt nền chuẩn bị lát phải sạch sẽ, gạch lát phải được ngâm nước kỹ trước khi lát.

- Căn cứ vào độ dốc của nền, dùng máy laze đánh dấu cao độ lát nền xung quanh tường nhà rồi căng dây lát hai hàng gạch ngang và dọc ngoài cùng trước để làm mốc và phải điều chỉnh kỹ gạch lát cho khỏi vênh rồi mới căng dây lát tiếp các hàng gạch trong. Cứ lát xong 2 hoặc 3 hàng lại dùng giẻ lau sạch vữa trên mặt lát rồi mới lát tiếp.

- Khi nền lát đã khô vữa thì tra mạch bằng hồ xi măng trắng dẻo, gạt cho hồ xi măng thật đầy mạch, rắc xi măng khô lên để hút hết nước sau rồi gạt lại mạch lát và lau chùi thật sạch sẽ mặt gạch lát.

- Mặt lát phẳng, không bong bộp, có độ thoát, xử lý đảm bảo kỹ mỹ thuật ở các vị trí lát gạch bị thiếu không đủ viên nguyên.

- Lát: Kiểm tra các góc vuông xung quanh khu vực cần lát bằng cách ướm thử một hàng gạch, sau đó xác định viên gạch góc. Trải vữa dưới nền để cố định viên gạch góc, sau đó tiến hành lát hàng gạch phía cạnh tường đầu tiên, và cứ như thế lát hết khu vực cần lát. Dùng xi măng trắng (hoặc keo chà mạch) để tra khít mạch các khe hở giữa các viên gạch.

Thi công lát gạch

 

2- Điều kiện kỹ thuât thi công Ốp gạch:

- Đối với gạch ốp có kích thước lớn hơn 200 x 200 mm thì chiều dày mạch ốp giữa 2 viên gạch theo phương đứng và phương ngang là 3 mm, nếu nhỏ hơn 200 x 200 mm thì là 2 mm. Nếu không phải gạch men mà là đá hoa cương, đá granite… thì chiều dày mạch vữa sẽ được xác định theo diện tích phòng hoặc kích thước tấm ốp. Nhưng dù thế nào thì vẫn phải đảm bảo mạch sắc nét, đều đặn và no vữa.

- Mặt trát tường hoặc mặt bê tông cần ốp không được nhẵn mà phải đánh xờm hoặc khía thành lưới quả trám, khoảng cách giữa các vạch khía không quá 5 cm để viên gạch có thể bám dính chắc hơn. Bên cạnh đó, vữa phải bám dính tốt, không bị bong rộp, nếu không khi ốp xong vỗ vào sẽ nghe tiếng bộp bộp.

- Không làm bẩn hoặc tác động mạnh vào gạch men, tấm ốp vì có thể ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ của chúng. Đặc biệt, hoa văn phải trùng khớp nhau, và màu bột chà mạch phải đồng với màu gạch.

- Nếu gạch ốp tiếp xúc với các neo giữ bằng đinh, chốt, móc thì những chi tiết neo giữ này phải được chống gỉ.

                          

Thi công ốp gạch

 

- Quá trình ốp lát luôn là giai đoạn sau cùng, khi công trình đã lắp đặt xong hoàn toàn hệ thống ống nước cũng như đường dây điện ngầm.

 

3- Yêu cầu nghiệm thu:

- Đúng cao độ, đảm bảo mỹ thuật (mạch không to quá, phải thẳng hàng...).

- Bề mặt phải phẳng không gồ ghề... (ép thước 2m không quá 3mm).

 

Qúy khách có nhu cầu xây nhà hay cần tư vấn xây dưng hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Fullhomes - Xây nhà hạnh phúc” luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn!

 

 

Copyright © 2017 Fullhomes