Menu
logo_fullhomes_mobile
logo_fullhomes_desktop
du_an_tnr_dong_van
untitled1
previewcopy
slide2_7330

ĐIỀU KIỆN KỸ THUẬT THI CÔNG NƯỚC


ĐIỀU KIỆN KỸ THUẬT THI CÔNG NƯỚC

 

1Điều kiện kỹ thuật:

- Đường ống cấp nước phải hợp lý, có chiều dài nhỏ nhất để đỡ tốn vật liệu, giảm khối lượng đất đào, đắp và giảm tổn thất áp lực.

- Dễ gắn chắc ống với các kết cấu nhà: tường, trần nhà, dầm, vì kèo, … bằng các bộ phận gắn đỡ ống như: móc, vòng cổ ngựa, vòng đai treo, giá đỡ, …

- Thuận tiện, dễ dàng cho việc kiểm tra, sửa chữa đường ống, đóng mở van, …

- Các ống nhánh cấp nước tới các thiết bị vệ sinh, thường đặt dốc 0,2 - 0,5% để dễ dàng xả nước trong ống khi cần thiết. Các đường ống đứng nên đặt ở góc tường nhà. Mỗi ống nhánh không nên cấp nước cho hơn 5 đơn vị dùng nước và không dài quá 5m.

- Khi đi qua tường, móng nhà phải cho ống chui qua một lỗ hổng hoặc một ống bao bằng kim loại có đường kính lớn hơn đường kính ống từ 200 mm trở lên, để đề phòng trường hợp nhà bị lún kéo theo ống, làm xô lệch bể vỡ ống hoặc hư hỏng mối nối. Khe hở giữa lỗ và ống phải nhét đầy bằng vật liệu đàn hồi: sợi gai tẩm bitum, đất sét nhão...

* Đối với các công trình có yêu cầu về mỹ quan cao thì đường ống có thể đặt kín, đường ống được bố trí trong các rãnh dưới sàn, dưới hành lang (nếu là ống chính) hoặc trong các khe giữa hai bức tường (ống đứng, ống nhánh). Khi đặt kín phải bố trí các nắp hoặc cửa mở ra ở những chỗ cần thiết (nơi bố trí van khoá,…) để dễ dàng cho việc kiểm tra, sửa chữa.

         

Thi công lắp đặt ống nước trong phòng WC

2- Yêu cầu nghiệm thu:

- Các đầu chờ đúng cao độ, phù hợp với việc lắp đặt lavabo, vòi sen.

- Đường cấp trục và đường nhánh phải vuông góc, thẳng hàng.

- Các điểm hàn nhiệt ống nước sạch (ống PPR) không được già quá (nhựa chảy rỏ bên trong -> làm cản trở lưu lượng nước) hoặc non quá (ống và phụ kiện không liên kết hoàn toàn -> ống rò rỉ nước). Khi thi công xong phải kiểm tra đường ống bằng áp lực xem có rò rỉ theo 2 cách: đấu nối vào bồn nước trên mái, hoặc dùng máy bơm bơm nước kiểm tra. Nếu phát hiện rò rỉ thì phải sửa ngay trước khi trát và xây hộp kỹ thuật.

- Kiểm tra ống thoát (ống PVC) xem liên kết giữa ống và phụ kiện có chắc chắn không? sử dụng keo dán có ngấu không? ống có đủ độ dốc không?

 

Qúy khách có nhu cầu xây nhà hay cần tư vấn xây dưng hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Fullhomes - Xây nhà hạnh phúc” luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn!

 

Copyright © 2017 Fullhomes